Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự Lễ khai giảng Trường phổ thông dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính (Hà Nội)

31/10/2023 - 05:10

Sáng nay 9/9, thầy và trò Trường phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Tham dự buổi lễ có: Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, đại diện các cơ quan ban, ngành Trung ương và Hà Nội, các nhà hảo tâm, các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các cháu học sinh của trường.

Các em học sinh khiếm thính lần đầu tiên tham dự Khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ sôi động do các em bị câm, điếc ở các lớp của trường thể hiện, đặc biệt phần chào cờ được các em thể hiện hát quốc ca bằng tay, đại diện nhà trường đọc thư Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Trần Đại Quang). Cũng tại buổi lễ khai giảng, cô Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt những kết quả thành tích học tập và các hoạt động năm học 2015 – 2016. Trong năm qua trường có 73 học sinh chia thành 9 lớp bao gồm 5 lớp tiểu học, 3 lớp mẫu giáo cho trẻ khiếm thính và 1 lớp tự kỉ và thiểu năng trí tuệ. Năm học 2016 – 2017, trường đón nhận thêm 12 em học sinh khiếm thính nâng tổng số 85 học sinh và thày, trò nhà trường tiếp tục quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, quyết tâm giữ vững và phát triển để trường luôn là địa chỉ tin cậy, mang lại quyền hưởng hạnh phúc cho học sinh khiếm thính như bao trẻ em khác. 

Năm nay, nhà trường đã sửa chữa nâng cấp và đưa vào sử dụng 2 phòng học để mở rộng hướng đào tạo mới, các phòng này có chức năng trị liệu ngôn ngữ cho các em có khả năng nghe nói bằng phương pháp ATV và các em cần hỗ trợ đặc biệt trong việc học văn hóa, sửa tật phát âm…, đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trần Thị Hồng An, phát biểu chào mừng nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 của Trường PTCS dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính, Hà Nội 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An, hoan nghênh những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của nhà trường, động viên thầy và trò Trường phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính Hà Nộiphấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, gặt hái nhiều thành công trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong năm học 2016 – 2017.

Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch trao quà và tiền cho Trường PTCS dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính Hà Nội

Tại Lễ khai giảng, Trường phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính Hà Nội cũng đã nhận được nhiều đóng góp về tinh thần cũng như vật chất của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trong việc nuôi dưỡng, dạy dỗ các em.

Trung Nghĩa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *