Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự Chương trình “Tết Nhân ái” tại Lạng Sơn

26/01/2024 - 11:01
Sáng 26/01, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến dự Chương trình “Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu

Cùng dự có đại diện các cơ quan của Quốc hội; lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam; đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Phát biểu tại Chương trình “Tết Nhân ái” – Xuân Giáp Thìn năm 2024, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, đây là Chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực và có tính nhân văn rất sâu sắc, thực sự tạo được sự gắn kết cộng đồng, cùng chung tay lan tỏa tình yêu thương và lòng nhân ái, mang đến cho Nhân dân không khí Tết đầm ấm, vui tươi, đậm phong vị cổ truyền của dân tộc. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ chính trị đề ra, giành được nhiều kết quả tích cực, nổi bật. Đạt được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp, phấn đấu nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đại biểu tham dự chương trình.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến đồng bào, dân tộc thiểu số, các xã miền núi còn nhiều khó khăn; chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành đã thể hiện rõ trách nhiệm, sự quan tâm kịp thời đối với công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, chăm lo tết cho người dân, người có công, đối tượng chính sách và người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đón tết vui tươi đầm ấm hơn, thực hiện chủ trương mọi người, mọi nhà đều có Tết đủ đầy. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Lạng Sơn bên cạnh việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội cần tiếp tục quan tâm chăm lo đến công tác an sinh xã hội; quan tâm chỉ đạo, phối hợp để Chương trình “Tết Nhân ái” tiếp tục được duy trì, triển khai hiệu quả và ngày càng mang lại cho nhiều người được đón Tết vui tươi phấn khởi, đầm ấm hơn.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VIệt Nam trao quà cho người dân

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đón xuân mới đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao 12 phần quà cho các gia đình chính sách và thăm quan các hoạt động tại chợ “Tết nhân ái”.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hỗ trợ để xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Quan; Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao tặng 100 suất quà để chăm lo tết cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tặng cho tỉnh 200 nghìn nhân dân tệ để xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh; Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái; Tổng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng hơn 200 suất quà tết cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Người dân được cắt tóc miễn phí.

Cùng đó, ban tổ chức chương trình đã tổ chức gian chợ nhân đạo, tặng 708 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Quan, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn, người có công với cách mạng. Người dân tham dự chương trình cũng được tham gia các trò chơi dân gian, được cắt tóc miễn phí, tặng chữ thư pháp… tạo không khí vui tươi, ấm áp trước dịp tết đến, xuân về.

Lệ Hà

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *