Lạng Sơn: Bàn giao nhà “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”

31/10/2023 - 05:10

 
 Ban Tổ chức Chương trình gắn biển cho ngôi nhà anh Thu

Theo đó, tai bản Đoỏng, xã Tri Phương, huyện Tràng Định (Lạng Sơn), Ban tổ chức đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình anh Đinh Văn Thu. Vợ anh bị ung thu mất sớm, để lại cho anh con nhỏ và người mẹ già. Bản thân anh Thu tư duy phát triển chậm. Anh không có nhà cửa, phải đi ở nhờ. Kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi sức khỏe yếu, vì thế cả nhà luôn trong tình trạng thiếu ăn. 

Với số vốn 50 triệu đồng của chương trình, gia đình anh Thu đã được lựa chọn xây nhà. Cùng với sự giúp đỡ về ngày công lao động, nguyên vật liệu của bạn bè, người thân, bà con chòm xóm, ngôi nhà khang trang được dựng lên giữa mảnh đất địa phương dành cho anh.

 

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Lạng Sơn Nông Thị Bích Thuận trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Bà Đỗ Thị Hòa, Phụ trách Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 cho biết: Chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” được tổ chức từ ngày 25/4 đến 23/6/2019, sau 60 ngày triển khai, chương trình đã thu được 23.917 tin nhắn tương đương với 802.220.000 đồng. Toàn bộ số tiền nhắn tin từ các thuê bao viễn thông ủng hộ sẽ được sử dụng hỗ trợ nhà ở, sinh kế cho các hộ nghèo vùng biên có thêm điều kiện ổn định nơi ở và phát triển sản xuất. Riêng tỉnh Lạng Sơn đợt này được hỗ trợ 370 triệu đồng từ Chương trình để xây dựng 05 ngôi nhà, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho và hỗ trợ sinh kế cho 12 hộ gia đình, mỗi hộ là 10 triệu đồng. 

Đàm Nhi 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *