Lạng Sơn: 10 năm hỗ trợ trên 62 tỷ đồng cho Phong trào Tết vì người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Từ những nỗ lực và sáng tạo trong cách làm, 10 năm qua (2009 – 2018), các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 175.445 suất quà tết với trị giá 62.277.313.000 đồng giúp đỡ đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Trên 1.000 lượt doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia đồng hành, ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm tặng quà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh

Không chỉ trao tặng những suất quà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 47 căn nhà Chữ thập đỏ, tặng 211 con bò sinh sản và đang phát triển tốt, khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 5.000 lượt người, trao trên 100 xe lăn cho người khuyết tật, trên 38.000 quần áo các loại và hơn 7.000 giầy, mũ, tất, bút, vở… với trị giá trên 10 tỷ đồng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để phong trào mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động tham mưu, báo cáo với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, chỉ đạo các tổ chức, doanh nghiệp, sở, ban, ngành tham gia ủng hộ Hội Chữ thập đỏ các cấp. Trong dịp trước tết nguyên đán mỗi năm, Chủ tịch danh dự của Hội là các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các khóa đã ký thư kêu gọi ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tạo điều kiện tốt triển khai hiệu quả phong trào trên địa bàn tỉnh.

Tôn vinh các tập thể, cá nhân ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của tỉnh Lạng Sơn năm 2017

Bên cạnh đó, Hội đã chủ động trực tiếp kêu gọi, vận động nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia ủng hộ như: Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Lạng Sơn, ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn, CLB Thắp sáng niềm tin…. Tỉnh Hội cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp hàng nghìn suất quà tết, nhu yếu phẩm cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai trao tặng cho đồng bào.

Phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện ở các cấp Hội trong 10 năm qua đã tạo được nhiều thành quả thiết thực. Từ kết quả của Phong trào đã góp phần tích cực cho mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo lan tỏa trong cộng đồng phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, hỗ trợ hàng nghìn hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, quan tâm tri ân gia đình chính sách và nhiều mảnh đời kém may mắn yên tâm vượt qua khó khăn, ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Khắc Xuân (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *