Lâm Đồng tổ chức chương trình “Giọt hồng Valentine năm 2019”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 14/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình “Giọt hồng Valentine năm 2019”, mở đầu cho chuỗi hoạt động “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.

Ngày lễ tình nhân (14/2) năm nay của nhiều cặp đôi ở TP. Đà Lạt trở nên đặc biệt hơn, bởi bên cạnh những hẹn hò, trao cho nhau đóa hoa hồng hay hộp socola…như là một cách trao gửi tình yêu, họ còn cùng nhau gửi gắm yêu thương với nhiều người khác, bằng cách sẻ chia những giọt máu quý giá của mình trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng Valentine”.

Toàn cảnh người hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Valentine” 2019

Từ rất sớm, cô giáo Phan Thị Thanh Tâm, đến từ trường Trung học cơ sở Lam Sơn – TP. Đà Lạt đã có mặt để làm các thủ tục tham gia hiến máu. Cô giáo Thanh Tâm chia sẻ, đây đã là lần thứ 5 chị tham gia hiến máu và sẽ tiếp tục tham gia đến khi nào còn có thể. Vì là một ngày đặc biệt, với tên gọi “Giọt hồng Valentine”, bên cạnh sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên, cán bộ viên chức đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt, ngày hội còn thu hút được rất nhiều các cặp đôi tham gia hiến máu.

Chị Lê Thanh Xuân chia sẻ: “Khi biết thông tin về chương trình, tôi ngay lập tức nghĩ đến việc đây sẽ là một dịp đặc biệt để thuyết phục bạn trai cùng hiến máu. Tôi thường xuyên tham gia hiến máu nên không còn cảm giác lo lắng hay bất an. Thay vào đó là sự hào hứng, bởi cảm giác như tình yêu của mình trở nên thiêng liêng hơn khi cả hai cùng nhau làm một việc ý nghĩa cho cộng đồng trong ngày hôm nay. Đây thật sự sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của chúng tôi trong ngày đặc biệt này”.

Không đi cùng người yêu, nhiều bạn trẻ vẫn vui vẻ đăng ký hiến máu tình nguyện, tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này, với mong muốn rằng ngày Valentine thật sự sẽ trở thành một ngày của tình yêu thương giữa mọi người với nhau.

Cùng với việc khai trương Điểm Hiến máu cố định, đây là lần đầu tiên ngày hội hiến máu “Giọt hồng Valentine” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, và sẽ trở thành một “Ngày hội hiến máu tình nguyện” được diễn ra đều đặn vào ngày 14 hàng tháng, với mục tiêu tiếp nhận được khoảng 60 đơn vị máu trên mỗi đợt hiến máu. Số máu được đưa về bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, góp phần đảm bảo lượng máu cho bệnh nhân cần truyền máu.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Ngày hội Giọt hồng Valentine 2019 có ý nghĩa thiết thực, đây sẽ là cơ hội để các cặp đôi, đặc biệt là những bạn trẻ chia sẻ tình yêu đôi lứa với cộng đồng, từ đó xích lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu nhân đạo cũng dễ dàng lan tỏa hơn. Nhiều người trẻ sẽ có cơ hội để cùng tham gia, chia sẻ với những bệnh nhân nghèo hoặc bệnh nhân kém may mắn”.

Hoàng Văn Khôi (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng)

                                                         

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *