Lâm Đồng: Phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 4/4, tại huyện Đam Rông, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đam Rông tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2019 và Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của người hiến máu tình nguyện và phong trào hiến máu cứu người. Qua đó động viên, khuyến khích nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là đồng báo các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện.

Tôn vinh cá nhân điển hình và gia đình tiêu biểu về hiến máu tình nguyện của huyện.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, thanh niên, học sinh hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện: “Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, tôi kêu gọi Toàn dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của người bệnh, vì hạnh phúc của mọi nhà và vì sự phồn vinh của xã hội, chúng ta hãy cùng nhau tham gia hiến máu”.

Sau lễ phát động có gần 300 người tham gia đăng ký hiến máu để cung cấp nguồn máu dự kiến từ 180 – 200 đơn vị máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Đam Rông.

Ông Liêng Hót Ha Hai – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đam Rông, cho rằng: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của con người đối với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Trong thời gian qua, phần lớn người tham gia hiến máu tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên của huyện. Hy vọng, Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện này sẽ tuyên truyền, vận động toàn dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện”.

Trao tiền hỗ trợ Bếp ăn từ thiện huyện Đam Rông.

Nhân Lễ phát động “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” (7/4) và Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tôn vinh 20 cá nhân điển hình, gia đình tiêu biểu của huyện Đam Rông có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện và trao 5 giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 500 ngàn đồng/suất và trao 10 triệu đồng ủng hộ Bếp ăn tình thương của huyện Đam Rông.

Hoàng Văn Khôi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *