Lâm Đồng: Hưởng ứng “Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái”

04/03/2024 - 10:03
Sáng 2/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức chương trình hưởng ứng “Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hơn 200 sinh viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tham gia lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái.
Toàn cảnh lễ phát động Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Chiến dịch đi bộ trên nền tảng trực tuyến để cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, gắn kết cộng đồng, vun đắp truyền thống yêu nước, nhân ái của dân tộc, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024).

Phát biểu khai mạc Chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” năm 2024, ông Nguyễn Quang Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Sự hiện diện của lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, sinh viên đã góp phần cho sự thành công của Chương trình hưởng ứng ngày hôm nay. Hy vọng sự khởi đầu tốt đẹp này sẽ mang đến tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết, nhân ái, chia sẻ trong tất cả chúng ta và cộng đồng.

Hơn 200 sinh viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia đi bộ hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái mở đầu cho Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương, nối dài từ miền Bắc xuống miền Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, từ nông thôn đến thành thị… mọi người dân không giới hạn tuổi tác, thành phần, nghề nghiệp, mong muốn cổ vũ cho những hành động nhân ái vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến VRACE.

Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày đêm, huy động trên 70.000 lượt người, chinh phục 700.000 km tương đương 7 tỷ đồng với các chặng đường đến các địa danh lịch sử ATK Thái Nguyên, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) và TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên – Nơi đã làm nên chiến thắng Điện Biên – lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và tại các tỉnh, thành phố.

Chị em phụ nữ tich cực tham gia.

 Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp nhân ái, bảo vệ môi trường và đặc biệt sẽ gây quỹ để thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo giúp cho những trẻ em khó khăn, khuyết tật và những người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập, lao động, cuộc sống.

Thay mặt cán bộ, hội viên, tình nguyện viên TP. Đà Lạt, ông Võ Đăng Thái Bình (Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Lạt) hưởng ứng với những bước chân thể dục hàng ngày, kêu gọi thêm nhiều thành viên vào đội VRace Lâm Đồng, với khẩu hiệu hành động “Khỏe để xây dựng đất nước, khỏe để xây dựng thêm lòng nhân ái cho dân tộc Việt Nam”. Trong đó, nêu bật tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ con người.

Hữu Lục

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *