Lai Châu: Hành trình đỏ “Giọt hồng Sông Đà – Kết nối dòng máu Việt” đạt kỷ lục, tiếp nhận gần 1.200 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Sáng 17/6, tỉnh Lai Châu đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng Sông Đà – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ II. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ về với miền đất Tây Bắc, đã tiếp nhận được lượng máu kỷ lục 1.178 đơn vị máu.

Tham dự buổi lễ có bà Giàng Páo Mỷ – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; ông Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu.

Hàng nghìn người tham gia hiến máu Chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng Sông Đà – Kết nối dòng máu Việt”

Năm nay, tỉnh Lai Châu tổ chức Hành trình Đỏ, đây được coi là cơ hội tạo cú huých để phát triển hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khẳng định: Với phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lai Châu, hàng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức sự kiến hiến máu tình nguyện nhân các ngày lễ và kịp thời tri ân, khen thưởng động viên người hiến máu tình nguyện. Từ phong trào đã xuất hiệu nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Trong 2 năm (2017, 2018) tỉnh Lai Châu đã tuyên truyền vận động và tiếp nhận được gần 11.000 đơn vị máu, riêng trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 554 đơn vị máu.

“Mong muốn những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan toả những nghĩa cử cao đẹp, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng”, ông Hải chia sẻ.

Tại Lễ khai mạc Chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng Sông Đà – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ II, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 18 tập thể, 2 gia đình, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2018; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân và 1 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu năm 2019; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019…

NH

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *