Lạc Sơn (Hòa Bình): Tổ chức Hội thi kỹ thuật sơ cấp cứu năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Ngày 26/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo và Đoàn thanh niên huyện Lạc Sơn tổ chức Hội thi kỹ thuật sơ cấp cứu huyện Lạc Sơn lần thứ I năm 2019.

Tham gia Hội thi có 28 trường trung học phổ thông trong toàn huyện, mỗi trường có 1 đội tham dự. Hội thi sơ cấp cứu gồm các phần thi như: năng khiếu, thực hành và lý thuyết. Trong đó, một trong những phần thi quan trọng là thi thực hành cách sơ cứu nạn nhân bị bất tỉnh, dị vật đường thở, kỹ thuật băng vết thương, nạn nhân bị vết thương vùng bụng, vùng ngực được các em học sinh thiện hiện rất thành thạo.

28 trường trung học phổ thông trong toàn huyện tham gia cuộc thi.

Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn thương tích, kỹ thuật sơ cấp cứu để các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, học sinh trên địa bàn huyện có thể tự tin hơn khi tiếp cận và hỗ trợ người bị nạn trong những trường hợp cần thiết. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho các em học sinh, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và cộng đồng về sự quan trọng của công tác Sơ cấp cứu trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *