Kon Tum: Trao nhà Chữ thập đỏ và 250 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 19/9, tại xã Đắt Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã phối hợp với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác xã hội Cụm thi đua số 1 (gồm: Hội Chữ thập đỏ: quận 1 – quận 3 –  quận 5 – quận 10 – quận 11 và quận Tân Bình) cùng đoàn từ thiện chùa Phật Đà, chùa Kim Giác (thành phố Hồ Chí Minh) đã trao nhà Chữ thập đỏ và cấp quà cho các hộ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn.

Lễ trao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông A In

Dự Lễ trao nhà có các đồng chí là lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum – Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh – Hội Chữ thập đỏ các quận thuộc cụm thi đua số 1) và Trụ trì 02 chùa (Kim Giác, Phật Đà) cùng lãnh đạo các ban ngành của huyện, xã.

Tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Đắk Ang

Tại đây, đoàn đã tổ chức Lễ trao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông A In là hộ nghèo đông con (6 khẩu) hiện đang cư trú tại thôn Đak Gia 2, xã Đăk Ang. Ngôi nhà được xây dựng khang trang gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và mái hiên với tổng diện xây dựng là 45m2  trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời, đoàn đã trao trao quà cho cho gia đình ông A In gồm các vật dụng gia đình, tiền mặt khoảng 6 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao nhà ông A In đã cảm ơn đoàn, các nhà tài trợ đồng thời bày tỏ cảm xúc có được ngôi nhà hôm nay là niềm mơ ước bao lâu nay của ông.

Tiếp theo, đoàn công tác đã tổ chức trao 250 suất quà cho các hộ gia đình nghèo các thôn của xã Đắk Ang (quà bao gồm tiền mặt 400 nghìn đồng, tiền quà 200 nghìn đồng), tổng trị giá 150 triệu đồng.

Được biết, trong thời gian tới khoảng cuối năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Cụm thi đua số 1 có kế hoạch vận động 100 chiếc xe đạp và phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapeu (Lào) để trao cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Attapeu (Lào).

Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *