Kon Tum tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trao học bổng Quỹ Thiện Tâm

31/10/2023 - 05:10

 

Sáng 21/11, tại hội trường Ủy Ban MTTQVN huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Kon Tum tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trao tặng 72 suất học bổng của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) cho học sinh nghèo, học giỏi trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dự Lễ có đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum, các đồng chí lãnh đạo các sở ban, ngành đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố; Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của huyện Kon Rẫy, đặc biệt có các em học sinh nghèo học giỏi cùng các thầy, cô và phụ huynh của các em trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Toàn cảnh buổi lễ 

Trải qua 73 năm, cùng với sự phát triển của đất nước, lịch sử phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là biểu hiện sinh động của sự kết nối truyền thống nhân ái, nhân đạo, nhân văn cao cả của dân tộc với lịch sử phát triển của một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, gắn bó với lợi ích dân tộc, hòa đồng với cuộc sống của nhân dân.

Cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, từ khi thành lập lại tỉnh Kon Tum đến nay, toàn thể cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động xã hội thiết thực, gắn liền với cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến những đối tượng yếu thế, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, những người bị thiên tai thảm họa, những người nghèo, người tàn tật, người già cô đơn, không nơi nương tựa…với tổng giá trị công tác xã hội qua 28 năm hoạt động đạt trên 240 tỉ đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao tặng 72 suất học bổng và giấy khen cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao tặng 72 suất học bổng và giấy khen cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh, trị giá 1,5 triệu đồng/suất; tổng trị giá 108 triệu đồng.

Để có được các suất học bổng trao vào dịp Ngày kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; trong tháng 5/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã lập kế hoạch phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup thẩm định các hồ sơ cho các em là những học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong 2 năm liền.

Kết quả thành phố Kon Tum 04 suất và các huyện: Kon Rẫy 33 suất, Kon Plông 08 suất, Đăk Hà 6 suất, Đăk Glei 10 suất, Đăk Tô 05 suất, Ia H’Drai 04 suất và Tu Mơ Rông 02 suất/huyện; Sinh viên Đại học được 06 suất (Quỹ tài trợ theo phiếu thu học phí của sinh viên). Học bổng được trao lần này gồm 03 tháng (tháng 9+10+11/2019) mỗi em học sinh được nhận 1.500.000 đồng, các tháng tiếp theo sau đó Quỹ sẽ chuyển học bổng cho mỗi em học sinh là 500.000đồng/tháng (trừ 03 tháng hè).

Đây là dịp để cho các em học sinh giỏi trên địa bàn hiểu biết được ý nghĩa lịch sử của Hội CTĐVN đồng thời trao học bổng cho các em để kịp thời động viên, giúp đỡ, tạo động lực phấn đấu cho các em tiếp tục đến trường và rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *