Kon Tum: Tập huấn hướng dẫn quy trình cứu trợ tiền mặt

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 31/5, tại Kon Tum, Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình cứu trợ tiền mặt.

Dự buổi khai mạc có bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng ban Quản lý thảm họa – T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng 25 tập huấn viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và cán bộ của các xã trên địa bàn tỉnh (nơi có vùng trọng điểm thường hay xảy ra thiên tai, thảm họa…).

Toàn cảnh lớp tập huấn

Chương trình cấp phát tiền mặt là một trong các hoạt động cứu trợ để hỗ trợ các địa phương ứng phó khẩn cấp ngay sau khi thiên tai, thảm họa xảy ra. Chương trình cấp phát tiền mặt (Cash Transfer Program – CTP) đây là một trong 3 loại hình cứu trợ khẩn cấp cơ bản gồm: cung cấp thùng hàng gia đình, cấp phát tiền mặt, cung cấp lương thực và hàng hóa phi lương thực khác, được đánh giá là loại hình cứu trợ phù hợp trong cứu trợ khẩn cấp do tính năng động trong sử dụng, gọn nhẹ trong quản lý và cấp phát. Trong một số điều kiện nhất định, việc cấp phát tiền mặt có thể là một hình thức thay thế tốt hơn việc cấp phát các hàng cứu trợ và giúp người dân phục hồi sớm khi thị trường hàng hóa đã hoạt động bình thường trở lại.

Các học viên tham gia nhóm tại lớp tập huấn

Lớp học được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 31/5 đến ngày 01/6, đây là lớp tập huấn đầu tiên tại Kon Tum được Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam quan tâm và tổ chức, nhằm mục đích cung cấp, nâng cao kỹ năng, kiến thức về quy trình cứu trợ tiền mặt trong cứu trợ khẩn cấp sau thiên tai, thảm họa để sau này các học viên có thể áp dụng, triền khai kế hoạch, công tác “Quản lý thảm họa” tại địa phương.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *