Kon Tum: Tặng học bổng, cho học sinh nghèo hiếu học

31/10/2023 - 05:10

Sáng 9/8, tại Hội trường Ủy Ban nhân dân thành phố Kon Tum, Hội Chữ thập đỏ thành phố Kon Tum cùng Nhóm TVC đã tổ chức Lễ trao tặng 42 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố.

Dự lễ có bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Xuân Ninh – Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thành phố Kon Tum cùng các thầy cô giáo và các em học sinh được nhận học bổng.

Bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Kon Tum (Red Cross Volunteer) vừa được thành lập lấy tên là Nhóm TVC, tại buổi lễ nhóm đã ra mắt gồm 05 thành viên (Bác sỹ Nguyễn Quốc Tiến làm trưởng nhóm) với vai trò, trách nhiệm là vận động các nguồn lực, thực hiện các công việc ủy thác do các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh giao cho, bao gồm các chương trình: cứu trợ, khám chữa bệnh nhân đạo, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ cho chị em phụ nữ dân tộc nghèo, trọng tâm là chương trình tặng chữ thoát nghèo…

Ông Nguyễn Xuân Ninh – Phó chủ tịch UBND thành phố trao học bổng

Tại buổi lễ, 42 em học sinh nghèo bao gồm các cấp học khác nhau trên địa bàn thành phố đã được nhận các mức học bổng theo thành tích học tập trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, các em còn được nhận cặp, ba lô, bút viết để chuẩn bị bước vào năm học mới và 05 chiếc xe đạp là phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc. Riêng em Mai Thái Phúc học sinh lớp 12 trường THPT Kon Tum đã ủng hộ phần thưởng của mình là chiếc xe đạp cho 01 học sinh nghèo chưa có xe đạp để đi học là em Y Kim Uyên lớp 8 Trường THCS Phạm Hồng Thái.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Đây là nghĩa cử nhân văn, thể hiện sự luôn đồng hành của các nhà tài trợ đối với các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố, tạo động lực cho các em khi đến trường, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *