Kon Tum: San sẻ niềm vui với học sinh nghèo dân tộc thiểu số

31/10/2023 - 05:10

Không khí mát dịu của mảnh đất Tây Nguyên cộng thêm cơn mưa mùa hè làm xua tan đi bầu không khí nắng nóng những ngày trước đó. Tại sân trường, 300 em học sinh dân tộc KDong được các thầy cô giáo cho xếp hàng ngay ngắn theo thứ tự các lớp. Các em đều là những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cả đoàn đã trao quà cho 300 em học sinh, trong đó có 45 em học sinh nghèo Trường trung học cơ sở. Những suất quà bao gồm: 01 chiếc bàn học tập ABC, 01 thùng mì tôm, nước ngọt, bánh kẹo… Tổng trị giá các suất quà là 75 triệu đồng.

 

 

Anh Toàn – Đội trưởng Đội tình nguyện SV07 phấn khởi cho biết: “Hàng năm, em cùng với các bạn trong đội vận động nguồn lực tài trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình giúp đỡ cho học sinh nghèo miền núi theo nguyện vọng, mục tiêu của đội tình nguyện. Biết được nhà trường sẽ tổ chức tổng kết năm học vào ngày 6/7, đội tình nguyện SV07 đã quyết định tổ chức trước buổi liên hoan toàn trường cho các em, thay vì liên hoan theo từng lớp như tiền lệ trước kỳ nghỉ hè”.

 

 

Chương trình “Niềm vui tại đây” diễn ra trong 02 ngày, 04/7 và 05/7/2020. Trong thời gian đó, các em học sinh cảm nhận được thêm nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của đoàn công tác Chữ thập đỏ tỉnh, của Đội tình nguyện SV07 và các thầy cô giáo. Niềm vui này hiển hiện rõ trên khuôn mặt, ánh mắt và sự lưu luyến của các em khi chia tay đoàn.  

Phạm Hoàng Minh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *