Kon Tum: Hiến máu cứu người – bắt đầu từ các nhà quản lý

31/10/2023 - 05:10

Dự lễ có ông Nguyễn Quang Oánh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum; bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum và trên 400 đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

Đông đảo người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum Nguyễn Thị Ven đã phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019, với chủ đề “Hiến máu cứu người – bắt đầu từ các nhà quản lý”. “Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người. Nâng cao vai trò trách nhiệm của mọi người trong công tác tham gia hiến máu tình nguyện. Đẩy mạnh việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân hiến máu, đặc biệt nhân ngày 7/4 – Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum chia sẻ.

Nhiều đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu.

Sau buổi Lễ phát động đã có gần 400 lượt người đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được 163 đơn vị máu. Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận được gần 1.200 đơn vị máu từ những người tình nguyện.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *