Kim Sơn (Ninh Bình): Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2019), ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức nhiệt tình thăm khám và tư vấn cho các nạn nhân chất độc da cam

Có gần 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức thăm khám: khám lâm sàng tổng quát, siêu âm ổ bụng, đo huyết áp, kiểm tra đường huyết… tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, đồng thời kê đơn, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

Huyện Kim Sơn hiện có hơn 3000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có 850 người là nạn nhân trực tiếp của chất độc da cam/dioxin. Đa số những người bị nhiễm chất độc da cam cuộc sống còn nhiều khó khăn, sức khỏe yếu do bị ảnh hưởng nặng nề bởi di chứng chất độc hóa học, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật; việc làm, thu nhập còn gặp nhiều khó khăn, cần trợ giúp.

Gần 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức khám lâm sàng tổng quát, siêu âm ổ bụng

Nỗi đau chất độc da cam không phải của riêng ai. Đó là nỗi đau của cả dân tộc. Bởi vậy công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình nạn nhân là trách nhiệm, lương tâm của mỗi người và cả cộng đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc thể hiện tính nhân đạo, tri ân những người đã hy sinh lớn lao cho độc lập tự do của đất nước của dân tộc; cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và thêm một hành động để thôi thúc cộng đồng cùng nhau đem lại niềm vui, nghị lực sống và ý chí để họ vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hoài

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *