Kiên Giang: Khám bệnh cho bà con nghèo hưởng ứng “Tết Quân-Dân”.

31/10/2023 - 05:10

Ngày 15/12/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người nghèo tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Nhằm góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho bà con vùng sâu, vùng xa và chăm sóc sức khỏe cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ít có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế được tham gia khám sức khỏe ban đầu, nắm được tình trạng sức khỏe, từ đó tầm soát được bệnh nguy hiểm và kịp thời chữa trị. 

Người dân được Đoàn khám, cấp thuốc miễn phí

Hưởng ứng “Tết Quân – Dân”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người nghèo tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang người do Quỹ Thiện Tâm – Tập Đoàn Vingroup tài trợ, tổng trị giá 48 triệu đồng.

Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát thuốc cho bà con

Trong đợt khám bệnh, các y, bác sĩ đã tận tình hướng dẫn bà con sử dụng túi thuốc gia đình và uống thuốc theo toa rất kỹ, ngoài ra, còn hướng dẫn cho bà con ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân và gia đình…để phòng ngừa bệnh tật.

Kim Chi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *