Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hải Phòng và Quảng Ninh

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 1/8, Đoàn công tác của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai do ông Nguyễn Đức Quang – Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại một số điểm xung yếu ven biển trên địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão số 3 tại bến cá Ngọc Hải huyện Đồ Sơn và bến phà Gót thuộc thành phố Hải Phòng và điểm neo đậu tránh trú bão cho các tàu du lịch tại Công ty đóng tàu Hạ Long, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, công tác ứng phó với bão số 3 đã được các địa phương triển khai xong các việc cần thiết, trong đó đã kêu gọi gần 70.000 tàu thuyền với trên 275.000 lao động và gần 8.000 lồng bè với trên 11.000 lao động về nơi tránh trú an toàn; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh đã huy động sẵn sàng 7.000 cán bộ chiến sỹ và 300 phương tiễn sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra.

Đoàn công tác kiểm tra tại  khu neo đậu tầu thuyền Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng

Ông Nguyễn Đức Quang đánh giá cao việc quyết liệt thực hiện các biện pháp chống bão số 3 của Hải Phòng và Quảng Ninh và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng vật tư để ứng phó với bão số 3.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra tại địa phương thấy tâm lý chủ quan của các địa phương đã được khắc phục. Trên các phương tiện thông tin truyền thông của các địa phương đã quán triệt ý kiến của Ban Chỉ đạo T.Ư và hướng dẫn bà con cách phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại gây ra. Tuy nhiên, hơn một ngày nữa bão mới đổ bộ vào đất liền, vì vậy các địa phương cũng không nên chủ quan, lơ là khi thấy mưa chưa lớn, gió nhẹ đặc biệt là những hộ dân đã sơ tán không nên tự ý di dời về nhà để tránh những thiệt hại đáng tiếc.

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *