Khởi Công Xây Nhà Cho Gia Đình Ngư Dân Nghèo tại Đà Nẵng

09/01/2024 - 05:01

Sáng ngày 20/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà mới cho hộ gia đình ngư dân nghèo tại phường Thanh Khê Đông. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 80.000.000 đồng.

Hộ ông Lê Văn Liện và bà Nguyễn Thị Ba, là gia đình nghèo đặc biệt tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về tình cảm và kinh tế. Ông Liện, người từng là ngư dân, nhưng do tuổi cao, sức khỏe yếu đuối và tình trạng đau ốm nặng, đã buộc phải ở nhà. Họ chỉ nhận được hỗ trợ hàng tháng là 500.000 đồng từ phường do tình trạng đau ốm nặng. Bà Nguyễn Thị Ba cũng đang gặp khó khăn với tuổi cao và tình trạng sức khỏe yếu đuối, không thể lao động được.

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh quận Thanh Khê, Đà Nẵng trao bảng hỗ trợ xây nhà.

Chương trình hỗ trợ sẽ xây dựng nhà con trai ông Liện là anh Lê Văn Sang và con dâu Hồ Thị Đây, với diện tích khoảng gần 30m2, chung sống với 3 người con. Ngôi nhà cấp 4 hiện tại, xây dựng từ năm 2008 với sự hỗ trợ của bộ đội biên phòng và gia đình đối ứng, đã trải qua thời gian và xuống cấp nặng. Tình trạng lún nát của tôn làm cho gia đình phải chịu đựng những cơn mưa bất tiện và ẩm ướt, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.
Trong bối cảnh khó khăn của cuộc sống, anh Sang, một ngư dân chất phác, và chị Đây, người lao động phổ thông, đang đối mặt với những khó khăn về thu nhập không ổn định và cuộc sống gia đình bất tiện. Chưa bao giờ nghĩ đến việc sửa chữa ngôi nhà hiện tại, gia đình đã nhận được sự chia sẻ và lòng nhân ái từ cộng đồng.

Lãnh đạo UBMTTQVN phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê trao bảng hỗ trợ xây nhà.

Hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái 2024 và thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, được sự kết nối của Truyền hình Nhân đạo VTV văn phòng miền Trung, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh quận Thanh Khê để hỗ trợ xây dựng nhà mới với trị giá 50.000.000 đồng.
Ngoài ra, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê đã đóng góp 30.000.000 đồng từ Quỹ vì người nghèo, nâng tổng giá trị hỗ trợ lên 80.000.000 đồng. Đây là một hành động thực tế, thể hiện lòng nhân ái và tương thân, tương ái truyền thống, khiến cho cộng đồng đồng lòng xây dựng một cộng đồng giàu lòng nhân ái, hỗ trợ đối tượng yếu thế và góp phần chăm sóc an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến.

Phan Yến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *