Khởi công xây dựng Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc

31/10/2023 - 05:10

Ngày 17/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc tại thôn Tương Trúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tốt – Giám đốc Trung tâm, đại diện Hội đồng các thành viên sáng lập trung tâm cho biết: “Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc chính thức khởi công xây dựng các công trình nhằm phục vụ các hoạt động nhân đạo. Sau khi xây dựng Trung tâm sẽ triển khai các hoạt động như: Tổ chức các dịch vụ nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người cao tuổi và các đối tượng khác có nhu cầu tại Trung tâm; Thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà khi có nhu cầu; Tư vấn và phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; Huy động các nguồn lực xã hội và của Trung tâm để tổ chức nuôi dưỡng dạy nghề và tạo việc làm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em cựu chiến binh, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác; Liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện tư vấn, đào tạo và chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm và cộng đồng“. 

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và lãnh đạo Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc làm lễ khởi công

Là một trung tâm nhân đạo trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc được tổ chức và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ nguyên tắc của các Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. 

Ý thức được rằng, đây là một trung tâm với mục đích chính là hoạt động nhân đạo, vì vậy trong mọi hoạt động và việc làm cần lấy tôn chỉ, mục đích này để thực hiện, mặt khác từ hoạt động của Trung tâm sẽ liên kết, mở rộng các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, lãnh đạo Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của lãnh đạo địa phương và các nhà đầu tư”, bà Tốt nói.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Lễ khởi công xây dựng Trung tâm, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Để có được lễ khởi công ngày hôm nay là sự nỗ lực đóng góp của rất nhiều cá nhân có tâm huyết với những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Trong các hoạt động sắp tới của Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc có hoạt động chăm sóc người cho người cao tuổi chuyên nghiệp và bài bản. Đây là một trong những nhu cầu cấp thiết của xã hội trong thời gian tới. Vì thế, trung tâm cần tập trung và làm tốt hoạt động này“.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng yêu cầu Trung tâm cần thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động. Hội sẽ tiếp tục quan tâm, vận động các nhà hảo tâm xây dựng trung tâm từng bước khang trang, phục vụ nhu cầu hoạt động.

Nho Quế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *