Khởi công khoan 200 giếng nước, trao tặng xe đạp, quà cho học sinh tại huyện đảo Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

31/10/2023 - 05:10

Ngày 25/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khởi công khoan 200 giếng nước, trao tặng xe đạp, quà cho học sinh tại huyện đảo Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng do Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh (Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) tài trợ. 

Đến dự có bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo học sinh, người dân trên địa bàn.  

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây giếng

Được biết, 200 giếng nước khoan này được thi công với tổng kinh phí 1 tỷ đồng, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thuộc diện hộ nghèo và khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ

Cũng nhân dịp này, nhằm chăm lo, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, bà Mai Thị Hạnh (Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) đã vận động các công ty, doanh nghiệp và mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng 100 chiếc xe đạp hiệu Martin cho học sinh nghèo, cận nghèo thuộc địa bàn xã Mỹ Tú, mỗi chiếc 2,4 triệu đồng (tổng trị giá 240 triệu đồng) và trao 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 1 chiếc cặp, 10 quyển tập, 1 hộp viết, sữa và bánh kẹo…

Các đại biểu trao xe đạp cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Thị Hạnh mong muốn những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em học sinh rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh vơi bớt khó khăn, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên học tốt.

Các đại biểu trao quà cho các em học sinh

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *