Khánh thành phòng học Trường Mầm non Bình Thuận

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/9, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại giao kết hợp Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người; đại sứ quán các nước tổ chức lễ khánh thành 4 phòng học kiên cố tại Trường Mầm non Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Các đại biểu khánh thành phòng học.

Cô Trần Tố Trinh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Thuận vui mừng cho biết: Nhân ngày khai giảng năm học mới 2018-2019 Trường Mầm non Bình Thuận thật vinh dự được đón nhận những tấm lòng vàng của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại giao; Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội); đại sứ quán các nước, đến trao tặng nhà trường 4 phòng học khang trang, kiên cố, với nhiều đồ dùng, đồ chơi trong lớp và đồ chơi ngoài trời, cùng nhiều món quà đầy ý nghĩa khác. Đây là một niềm vui lớn của nhà trường, những món quà quý giá này, không những giúp các con giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường. 

Thay mặt các giáo viên và học sinh nhà trường cô Trần Tố Trinh cảm ơn Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại giao, Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội); đại sứ quán các nước đã trao tặng cho nhà trường món quà ý nghĩa này. Đồng thời, giáo viên và học sinh của nhà trường xin hứa tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm.

Phát biểu tại lễ, ông Phạm Sanh Châu – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao gửi lời chúc các thầy, cô và các em học sinh một năm học nhiều thành công. Đồng thời, cảm ơn đại diện đại sứ quán các nước đã mang đến món quà ý nghĩa cho nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới. “Bình Thuận là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Văn Chân, tỉnh Yên Bái với 50% là những hộ nghèo nhưng chúng tôi rất tự hào mặc dù là một nước đang phát triển nhưng chúng tôi vẫn rất qua tâm đến giáo dục” ông Phạm Sanh Châu khẳng định.

Khám bênh và cấp thuốc miễn phí cho các em học sinh.

Tổng kinh phí xậy dựng 4 phòng học Trường Mầm non Bình Thuận là hơn 2 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao, đại sứ quán các nước đã tặng quà, đồ dùng học tập và các trang thiết bị cho nhà trường. Đồng thời, đoàn công tác còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho học sinh của nhà trường.

Hồng Loan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *