Khánh Hòa: Diễn tập ứng phó khẩn cấp với bão

31/10/2023 - 05:10

Diễn tập chằng chống nhà cửa

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Năng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” giai đoạn III do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USIAD) tài trợ.

Hoạt động nhằm nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã trong công tác ứng phó khẩn cấp với bão, đồng thời góp phần nâng cao vai trò tổ chức triển khai ứng phó, vai trò tham mưu của các đoàn thể ở địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão hay thiên tai khác xảy ra.

 

Diễn tập sơ cấp cứu đối với người bị thương do bão

Trong hai ngày, Ban Điều hành Dự án tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, Đội ứng phó thiên tai thảm họa và bà con nhân dân đã tổ chức diễn tập: Họp khẩn cấp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, Đội ứng phó thiên tai thảm họa xã, phân cộng nhiệm vụ các thành viên; Sơ tán người dân và hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân tại Điểm Sơ tán; Chằng chống nhà cửa; Sơ cấp cứu cho những người bị thương trong thiên tai; Họp rút kinh nghiệm và những ứng phó sau thiên tai….

Bà Nguyễn Thị Thanh, một hộ dân tại thôn Ninh Đông chia sẻ: Tôi sinh ra và lớn lên ở đây đã hơn 50 năm nhưng chưa từng thấy sự kiện nào như thế này. Hôm nay, tôi rất vui mừng vì được tham gia buổi diễn tập. Hơn thế, tôi còn hiểu được vai trò của việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động ứng phó với mưa bão của chính bản thân và gia đình.

Buổi diễn tập thành công tốt đẹp là kết quả sự đồng lòng, trách nhiệm giữa Ban Điều hành Dự án tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Đội ứng phó thiên tai thảm họa và bà con nhân dân xã Ninh Đông. Điều quan trọng là người dân đã nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão hay thiên tai khác xảy ra, tránh những tổn thất về người và tài sản.

Trần Điểm (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *