Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Thanh (Bắc Kạn)

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 24-25/5, Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà hơn 300 người dân xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Các y, bác sĩ Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám bệnh cho bà con

Mặc dù, nắng nóng gay gắt, lại bị mất điện, địa phương phải đi kéo điện từ bản khác nên chỉ chạy được các máy khám cơ bản, nhưng các bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vẫn nhiệt tình khám bệnh cho bà con. Trong buổi sáng, Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người.

Đoàn công tác Tặng 50 cặp sách và sữa cho học sinh trường liên cấp bậc tiểu học và trung học cơ sở xã Mỹ Thanh (Bắc Kạn)

Tại chương trình, Đoàn công tác và các nhà tài trợ đã tặng 05 suất quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1.000.000 đồng/suất; trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, trị giá 500.000 đồng/suất; tặng hơn 50 suất quà, mỗi suất gồm 01cặp sách mới và 02 lốc sữa tươi; tặng 01 máy lọc nước Nano cho Trường Liên cấp 1-2 của xã Mỹ Thanh.

Đoàn Thanh niên Trung ương Hội và lãnh đạo Công ty Cổ phần Nano Việt Nam gắn địa chỉ nhân đạo tại gia đình anh Triệu Nguyên Chiều ở thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã tới thăm, tặng quà và gắn 02 địa chỉ nhân đạo là gia đình Anh Triệu Nguyên Chiều ở thôn Phiêng Kham và Hoàng Văn Tương ở thôn Khau Ca mỗi tháng 200.000 đồng, thời gian hỗ trợ là một năm.

Phát động trồng 1.000 cây xanh.

Tại đây, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động và thực hiện trồng 1.000 cây xanh nhằm kêu gọi người dân địa phương tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng để chống biến đổi khí hậu.

Tổng trị giá đợt khám bệnh, tặng quà và trồng cây xanh trên 70 triệu đồng.

Nguyễn Hằng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *