Khai trương “Điểm hỗ trợ sơ cấp cứu miễn phí và Cửa hàng An sinh 29K”

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 23/11, Trung Tâm Dịch vu An sinh Chữ thập đỏ (Trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) phối hợp với Tập đoàn Việt Sin tổ chức Lễ Khai trương thí điểm mô hình “Điểm hỗ trợ sơ cấp cứu và Cửa hàng an sinh 29K”, tại số 100 đường Trương Định, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh vì mục tiêu nhân đạo. 

Tham dự Lễ khai trương có Tiến sĩ Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Đặng Minh Châu – Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Dương – Trưởng ban Tài chính – Kế toán Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Dương Thị Tuyết – Giám đốc điều hành Tập đoàn Việt Sin và đại diện các sở, ban ngành tại địa phương.

Điểm hỗ trợ sơ cấp cứu miễn phí tại các Cửa hàng An sinh 29K có nhiệm vụ sơ cấp cứu miễn phí cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các loại tai nạn khác tại địa phương; tham gia các hoạt động Chữ thập đỏ, cứu nạn và phòng chống thiên tai, thảm họa khi được huy động; phối hợp với các lực lượng xã hội để bảo đảm tính mạng, tài sản của người bị nạn.


Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đơn vị tại Lễ cắt băng khai trương

Những tình nguyện viên tham gia Điểm hỗ trợ sơ cấp cứu miễn phí được đào tạo, huấn luyện đủ các kỹ thuật sơ cấp cứu theo quy định, được nâng cao kiến thức và kỹ năng theo chương trình huấn luyện nhắc lại hàng năm; được trang bị và bổ sung dụng cụ sơ cấp cứu thường xuyên; được biểu dương, tôn vinh, khen thưởng khi có thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại lễ khai trương, Ông Trần Bá Thỉnh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ An sinh Chữ Thập Đỏ cho biết: “Thực hiện chính sách An sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong những năm qua, Trung tâm Dịch vụ an sinh Chữ thập đỏ vinh dự được góp phần tích cực, thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà Nước, được người dân ghi nhận và hưởng ứng. Các chương trình hoạt động của Hội như: Tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh nhân đạo, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng ngừa thảm họa và tai nạn thương tích, sơ cấp cứu miễn phí… đã khẳng định vai trò và vị thế của Hội trong đời sống xã hội”.


Một góc trưng bày sản phẩm 29K

Ngoài ra Cửa hàng An sinh 29K vì mục tiêu nhân đạo, với trên 4.000 sản phẩm chất lượng, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cơ bản của đời sống như: Ăn – mặc – chăm sóc sức khỏe, y tế và an sinh cộng đồng. Khách hàng chỉ trả 29.000 đồng cho một sản phẩm phù hợp đã lựa chọn.

                                                                                                           Trần Trung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *