Khai mạc Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Tăng cường khả năng chống chịu và sáng tạo cho thanh niên

09/01/2024 - 05:01

Sáng ngày 20/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 đã chính thức khai mạc. Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là giới trẻ, với mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu và sáng tạo cho thanh niên trong việc ứng phó với thách thức của thảm họa.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam phát biểu khai mạc Diễn đàn Thanh niên.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Huỳnh Thị Xuân Lam, đã đánh giá cao việc chọn lựa chủ đề “Tăng cường khả năng chống chịu: Truyền cảm hứng cho thanh niên thúc đẩy sáng tạo sẵn sàng ứng phó thảm họa.” Chủ đề này không chỉ thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm cao của thanh niên mà còn kế thừa truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ.

Bà Huỳnh Thị Xuân Lam nhấn mạnh rằng, thanh niên tham gia Diễn đàn không chỉ đến từ nhiều quốc gia với đa dạng văn hóa, tôn giáo và quốc tịch, mà còn đồng lòng với tinh thần Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ. Họ là biểu tượng của ước mơ, hoài bão, trí tuệ và sự dấn thân.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hy vọng rằng thanh niên sẽ đóng góp tích cực vào thành công của Diễn đàn, khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động nhân đạo và giải quyết các vấn đề đang đặt ra cho nhân loại.

Bà Maha Barjas Al-Barjas, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế phát biểu tại diễn đàn.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, bà Maha Barjas Al-Barjas, trong bài phát biểu của mình, nhấn mạnh tới thách thức mà các quốc gia đang phải đối mặt với tác động của thiên nhiên và con người. Đồng thời, khuyến khích thanh niên đảm nhận vai trò tác nhân thay đổi hành vi tiêu cực đối với môi trường.

Bà Maha Barjas Al-Barjas cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc thay đổi suy nghĩ và hành động để duy trì tính bền vững cho thế hệ hiện tại và tương lai. Bà hy vọng nhận được những quan điểm độc đáo và sáng tạo từ thanh niên, giúp giải quyết các vấn đề cộng đồng và xã hội.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm và thảo luận về 5 chủ đề quan trọng, từ thách thức đến cơ hội, từ kỹ năng đến thái độ và kinh nghiệm. Những cuộc thảo luận này mang lại cơ hội cho thanh niên trao đổi, chia sẻ và thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của mình trong việc ứng phó với thảm họa và thách thức của tương lai.

Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ là không gian quý báu để thanh niên thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo và cam kết của họ đối với việc xây dựng một cộng đồng toàn cầu bền vững và nhân đạo. Sự kiện này hứa hẹn mang lại những ý tưởng mới lạ và giải pháp độc đáo để đối mặt với những thách thức của thế giới ngày nay.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn Thanh niên:

Các đại biểu đã chia sẻ quan điểm và thảo luận 5 chủ đề quan trọng về: Những thách thức, cơ hội, kỹ năng, kiến thức, thái độ và kinh nghiệm; Kỹ năng và giải pháp để tham gia đối thoại liên thế hệ; Xây dựng nền tảng cho sự tham gia của giới trẻ. YES 2.0; Xây dựng kiến thức về đổi với và số hóa; Sẵn sàng với thảm họa. 

Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 sẽ mang lại cơ hội cho thanh niên trao đổi, chia sẻ và thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của mình trong việc ứng phó với thảm họa và thách thức của tương lai.

 

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *