Khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 22/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp Hội và các Trung tâm trực thuộc của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng phát biểu khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày (ngày 22-24/10/2018) với các nội dung về: Khái quát công tác xã hội, đối tượng trợ giúp của công tác xã hội, tiến trình công tác xã hội, khái lược chung về quản lý ca, tiến trình quản lý ca, một số kỹ năng cơ bản trong quản lý ca. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi về những hoạt động công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các mô hình công tác xã hội tiêu biểu của Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại khóa tập huấn, TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh: Công tác xã hội là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, là một trong 7 lĩnh vực hoạt động của Hội được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ. Kết quả trợ giúp lĩnh vực công tác xã hội tại các cấp Hội luôn đạt tỉ lệ cao. Tuy nhiên, vấn đề nâng cao nhận thức, năng lực về công tác xã hội cho các cán bộ Hội, đặc biệt cán bộ phụ trách lĩnh vực công tác xã hội, còn hạn chế. Do vậy, những chương trình bồi dưỡng kiến thức về công tác xã hội cho các cán bộ Hội mang ý nghĩa rất tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công tác xã hội chuyên nghiệp.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2018-2022.

Dự kiến cuối tháng 10/2018 sẽ có một khóa tập huấn tương tự được tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Thanh Huyền

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *