Khai giảng lớp học tình thương cho các em học sinh gia đình nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 10/8/2018 Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh đã khai giảng “Lớp học tình thương” cho các em gia đình nghèo không có điều kiện đến trường.

Với 16 em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi, các em đều có hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn, có em mồ côi cha hoặc mẹ, nhiều em phải đi bán vé số để phụ giúp gia đình. Địa điểm lớp học được đặt ngay tại nhà của cô giáo Mai, số 67, đường số 26, Thượng Thâu Thanh, ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.

Tham gia giảng dạy lớp học tình thương là 2 cô giáo: Hồ Thị Mai và Võ Thị Mai Phượng. Cô Mai là giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu được hơn 10 năm với nhiều tâm huyết, nhiệt tình với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Các cô giáo đều không nhận thù lao cho riêng mình.

Ông Thái Duy Thanh- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh trao 100 cuốn tập học sinh cho lớp học.

Ông Huỳnh Minh San – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Thành Trung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ lớp học tình thương cho biết: “Lớp học tình thương hoạt động theo Quy chế tổ chức, được cơ cấu 5 thành viên, hoạt động trên cơ sở tự nguyện, không có chế độ thù lao. Hội Chữ thập đỏ xã cùng Ban chủ nhiệm lớp có trách nhiệm phối hợp cùng chính quyền địa phương và các đoàn thể, hội khuyến học xã tổ chức vận động các em đến lớp. Vận động các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học, hỗ trợ thực phẩm cho các em học sinh”.

Được biết, bước đầu “Lớp học tình thương” xã Long Thành Trung đã nhận được sự hỗ trợ từ phía Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trao tặng cho lớp sách giáo khoa, dụng cụ học tập và gạo hàng tháng cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm tại địa phương.

Tại buổi lễ khai giảng lớp, ông Thái Duy Thanh- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã trao tặng cho lớp học 100 cuốn tập học sinh nhằm động viên giáo viên và các em vượt qua khó khăn, duy trì lớp học.

Trương Thanh Vũ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *