Kết thúc giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu

05/08/2021 - 10:08

Do những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, BTC đã quyết định thúc sớm giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021 vào tối 6/9, thay vì ngày 9/5. Khép lại gải đấu, Hà Nội bảo vệ thành công ngôi ngôi Nhất toàn đoàn.

Thay vì khép lại vào ngày 9/5, giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021 đã kết thúc sớm vào 6/5 do những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Với sự thay đổi này, BTC đã quyết định thay đổi thể thức ở 4 ván cuối nội dung cờ tiêu chuẩn, chuyển thành cờ chớp và khép lại giải vào chiều 6/5. Chung cuộc, đoàn Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu với 4 HCV và 1 HCB.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021với sự tham dự của 350 VĐV thuộc 25 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Giải năm nay đã lập kỷ lục về số lượng kỳ thủ tham dự. Thật đáng tiếc rằng sau khi 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp diễn ra ổn thoả thì nội dung cờ tiêu chuẩn đã phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù vậy, để đảm bảo chất lượng chuyên môn, BTC vẫn cho tiến hành ván 5 theo đúng thể thức cờ tiêu chuẩn (quá nửa số ván đấu) trước khi chuyển 4 ván còn lại thành cờ chớp để kịp kết thúc theo yêu cầu mới.

Ở nội dung cờ nhanh, đội nam Hà Nội với sự đồng đều của Trần Minh Thắng, Trần Tuấn Minh, Trần Đăng Minh Quang và Lê Tuấn Minh đã giành HCV khá sát nút, tổng hạng 27 so với 28 của TPHCM.
Ở nội dung cờ chớp, Hà Nội tiếp tục chứng tỏ sức mạnh với tấm HCV thứ 2 đồng đội nam nhờ các kỳ thủ Nguyễn Văn Hải, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy và Trần Minh Thắng. Với tổng hạng 16, đội cờ Thủ đô bỏ khá xa so với TPHCM (HCB, tổng hạng 40) và Quân Đội (81).
Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, sau 5 ván đấu tiến hành bình thường, 4 ván cuối đã dồn trong chiều 6/5 khi chuyển sang thể thức cờ chớp. Kết quả, đội nam Hà Nội và nữ TPHCM đều hoàn tất cú “hat-trick” HCV của mình. Ở bảng nam, Hà Nội (Minh Thắng, Đức Việt, Văn Huy, Xuân Đạt) đạt tổng hạng 34 so với 48 của Quân Đội.
Do bộ đôi Trường Sơn – Thảo Nguyên không tham dự nội dung đôi cờ tiêu chuẩn nên cặp Trần Tuấn Minh – Lê Thanh Tú của Hà Nội đã giành HCV thuyết phục, HCB thuộc về Bến Tre trong khi Lâm Đồng và Quảng Ninh giành HCĐ.
Chung cuộc, đoàn Hà Nội dẫn đầu với 4 Huy chương vàng; đoàn thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai với 3 Huy chương vàng; đoàn chủ nhà Cần Thơ xếp thứ ba với 2 Huy chương vàng.

X.L

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *