Huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Lồng ghép phòng chống thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày, 17 và 18/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn lồng ghép kế hoạch phòng chống thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cho lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, trưởng thôn và giáo viên của xã Yên Bồng, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về Luật phòng chống thiên tai; tìm hiểu về các khái niệm, thuật ngữ liên quan đến công tác phòng chống thiên tai; phương pháp giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; các hình thức lồng ghép giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội có sử dụng các kết quả đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương và khả năng.

Các học viên sôi nổi thảo luận nội dung bài học.

Sau lớp tập huấn, dự án tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho UBND xã lồng ghép kế hoạch phòng chống thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp”. Dự kiến Ban điều hành dự án sẽ tổ chức lớp tập huấn và triển khai một số hoạt động Ngày hội phòng ngừa thảm họa, giảm thiểu rủi ro tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hương Dung

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *