Huyện Chư Păh (Gia Lai) hỗ trợ trên 4,7 tỷ đồng trong công tác nhân đạo, từ thiện  

09/01/2024 - 05:01

Ngày 7/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Păh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội CTĐ năm 2023, đề ra phương hướng công tác trọng tâm năm 2024.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; Tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.

Hội CTĐ huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Theo đó, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Qúy Mão toàn huyện đã hỗ trợ cho 200 lượt đối tượng với trị giá trên 106 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện nhân đạo theo tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các hoạt động cứu trợ xã hội cũng mang lại hiệu quả, đã hỗ trợ 6.189 đối tượng với trị giá trên 3,5 tỷ đồng, phối hợp với Huyện đoàn và Hội LHPN huyện hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ gia đình khó khăn ở xã Chư Đăng Ya trị giá 23 triệu đồng; tặng 3 xe đạp và 3 chiếc xe lăn cho học sinh, người khuyết tật, thăm và hỗ trợ 14,4 triệu đồng cho 2 hộ gia đình bị tai nạn và bệnh hiểm nghèo ở xã Nghĩa Hưng; đồng thời vận động 4,2 triệu đồng ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả bởi động đất gây ra. Bên cạnh đó, tổ chức trao tặng trên 150 thùng sữa Nutifood cho 589 học sinh khó khăn trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân xã Hòa Phú trị giá 66 triệu đồng…; Trong năm 2023, tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 692 đơn vị máu an toàn đạt 138% kế hoạch năm 2023.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện; Tổ chức các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng công trình nhân đạo; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện…
Dịp này, Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023./.

Hồng Ngọc 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *