Hội thảo góp ý khung kế hoạch hành động về hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

31/10/2023 - 05:10

Ngày 29/10, tại T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra Hội thảo góp ý khung kế hoạch hành động về hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo (FbF) giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của các cán bộ Dự án và lãnh đạo các ban: Quản lý thảm họa, Chăm sóc sức khỏe, Truyền thông – Tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, đại diện Hội Chữ thập đỏ Đức và Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Thụy Sỹ.

Toàn cảnh cuộc họp

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Lồng ghép các hành động  nhân đạo thông qua cách tiếp cận FbF vào cơ chế ứng phó thiên tai của hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nâng cao năng lực Chữ thập đỏ Việt Nam trong lĩnh vực triển khai FbF; Tăng cường vận động chính sách và truyền thông về cách tiếp cận FbF; Tăng cường và mở rộng các mối quan hệ đối tác và thúc đẩy tính đổi mới trong cách tiếp cận FbF.

Ông Vũ Ngọc Kiên – chuyên viên Ban Quản lý Thảm họa (T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) chia sẻ tại Hội nghị

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Vũ Ngọc Kiên – chuyên viên Ban Quản lý Thảm họa (T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) đã nêu định hướng và kế hoạch thực hiện hành động sớm thông qua tiếp cận FbF của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Khung hoạt động này phù hợp với khung hoạt động và cam kết về FbF của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ và sẽ được lồng ghép chiến lược đến 2030 của Chữ thập đỏ Việt Nam. Khung hoạt động này sẽ phổ biến, hướng dẫn các cấp Hội cách tiếp cận FbF và lồng ghép FbF tại Việt Nam. Đồng thời, cung cấp các thông tin kỹ thuật thiết yếu cho việc xây dựng quan hệ đối tác và huy động nguồn lực…

“Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với vai trò bổ trợ cho Chính phủ trong ứng phó thảm họa, là tổ chức tiên phong áp dụng thành công cách tiếp cận Hỗ trợ Tài chính dựa vào Dự báo (FbF) trong hoạt động nhân đạo nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi nắng nóng, bão lũ, rét đậm, rét hại, hạn hán…”

Hà Mi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *