Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ

31/10/2023 - 05:10

Sáng 22/6, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ tỉnh các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại biểu Hội Chữ thập đỏ 7 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và lãnh đạo Ban Dân vận, Sở Nội vụ, Hội Chữ thập đỏ 11 huyện/thị xã/ thành phố trong tỉnh Bình Định.

Dự và chủ trì Hội nghị có bà Phạm Thị Hà Chiên,Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phụ trách Cum thi đua,ông Nguyễn Hữu Nghiệm,Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, Cụm trưởng cụm thi đuavà ông Hà Văn Cát,Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Cụm phó Cm thi đua.

Tại hội nghị giao ban, Cụm thi đua đã đánh giá các mặt công tác của các tỉnh trong cụm và khẳng định trong 6 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã triển khai thực hiện đạt kết quả các mặt công tác trọng tâm đã được đề ra. Các phong trào do Hội phát động luôn nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Số đối tượng được hưởng lợi nhiều hơn, hiệu quả và mang tính bền vững hơn, góp phần quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ở địa phương đạt kết quả cao. Theo đó, 06 tháng đầu năm, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ tỉnh các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ đã giúp đỡ được 1.044.915 lượt đối tượng với giá trị hoạt động công tác xã hội 6 tháng năm 2018 đạt hơn 338,1 tỷ đồng và hiệu quả hoạt động đạt 12,8 lần so với kinh phí nhà nước cấp.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Mậu tuất 2018” đã trao tặng hơn 348.900 suất quà với trị giá hơn 152,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, ngư dân khó khăn, đồng bào thiểu số, học sinh nghèo, …

Đặc biệt năm 2018 là năm đầu tiên triển khai “Tháng Nhân đạo” (tháng 5) với kết quả hỗ trợ 7.729 lượt người với số tiền hơn 9,1 tỷ đồng; trợ giúp 5.180 địa chỉ nhân đạo, cấp và chuyển giao 66 con bò trong chương trình “Ngân hàng bò- Chung sức vì các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, xây mới 46 ngôi nhà Chữ thập đỏ.

Các hoạt động phòng ngừa và ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị thiên tai được các cấp hội triển khai kịp thời, có hiệu quả. Hoạt động sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng được các cấp Hội triển khai tích cực, chủ động các nội dung hoạt động phong phú đạt kết quả cao.

Trong 6 tháng, đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện được 56.455 đơn vị máu. Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người có công với Cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bà Phạm Thị Hà Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phụ trách Cum thi đã biểu dương và đánh giá cao kết quả các tỉnh, thành Hội trong cụm thi Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh Hội Chữ thập đỏ các đơn vị trong cụm tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục mặt còn hạn chế để có thể chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, và đẩy mạnh hơn nữa phong trào Chữ thập đỏ các cấp.

Hữu Thanh, Hội Chữ thập đỏ Bình Định

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *