Hội CTĐ huyện An Biên (Kiên Giang): Trao 20 căn nhà cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện An Biên vận động Đoàn từ thiện Hoa Hướng Dương, TP. Hồ Chí Minh ủng hộ xóa được 20 ngôi nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo nghèo có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng tại 02 xã ven biển Nam Yên và Nam Thái A.

 

Lãnh đạo Huyện Ủy và Ủy Ban nhân dân huyện An Biên trao tặng 20 căn nhà của Đoàn từ thiện hoa hướng Dương, TP Hồ Chí Minh

Trong những năm qua phong trào giúp hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát được Huyện ủy và Ủy Ban nhân dân cùng các Mạnh thường quân trong và ngoài huyện quan tâm hỗ trợ, phong trào đã tạo được hiệu ứng tích cực và lan tỏa tới các địa phương. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc đã lan tỏa sâu rộng hơn, góp phần giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, có an cư mới lạc nghiệp” giúp các hộ nghèo trên địa bàn huyện An Biên xóa nhà tạm, nhà dột nát, ổn định nơi ở yên tâm xây dựng cuộc sống.

Huyện An Biên xác định xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững và ổn định đời sống người dân. Huyện đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các xã trong huyện tích cực vận động người dân thay đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa để nâng cao mức sống. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho người dân theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, từng bước giúp bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả và có thu nhập ổn định, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, chung tay xây dưng nông thôn mới trên địa bàn huyện An Biên.

An Kiên

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *