Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho nhân dân Ấn Độ

31/10/2023 - 05:10

Tham dự buổi lễ, về phía T.Ư Hội CTĐ Việt Nam có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch T.Ư Hội; ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội; bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch T.Ư Hội; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch T.Ư Hội, lãnh đạo các ban của T.Ư hội. Đơn vị tiếp nhận có ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. Ngoài ra còn có các đại diện đến từ Ban Đối ngoại T.Ư; Bộ Ngoại giao cũng đến tham dự.
Thế giới những ngày qua đang trải qua trận đại dịch Covid-19 lịch sử. Tính đến hết ngày 3/6/2020, thế giới ghi nhận hơn 370.000 người chết trong số hơn 6,1 triệu ca nhiễm. Việt nam đã có 328 ca nhiễm và chưa ghi nhận ca tử vong do Covid -19. 


Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam gửi lời chào trân trọng tới Ngài đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ấn Độ và cho biết từ tháng 2/2020, Hội CTĐ Việt Nam đã triển khai kế hoạch ứng phó với với dịch Covid -19 với sự tham gia của toàn hệ thống Hội như truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng phòng chống dịch ở các bệnh viện và khu cách ly, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và giúp đỡ những người dễ bị tổn thương. Đồng thời vận động người dân ủng hộ các nước phòng chống dịch.
“Hội CTĐ Việt Nam đã gửi tặng cho nhân dân các nước như Trung Quốc, Lào, Camphuchia với số lượng trên 800.000 vật tư y tế”, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết.


Đại diện Hội CTĐ Việt Nam trao biểu trưng 100.000 khẩu trang y tế cho nhân dân Ấn Độ

Đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia. Với vai trò là thành viên tích cực của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội CTĐ Việt Nam đã vận động và trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Hội CTĐ Ấn Độ nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid- 9 tại Ấn Độ. 
Qua đó, hy vọng chính phủ Ấn Độ kiểm soát được dịch mệnh Covid -19 trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất để khôi phục phát triển kinh tế và giải quyết khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm được trong thời gian qua.


Ngài Pranay Verma – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đến nhân dân Việt Nam

Trước những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Việt Nam cũng như Hội CTĐ Việt Nam, ngài Pranay Verma – Đại sứ nước cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn và đánh giá cao hành động tốt đẹp của Hội CTĐ Việt Nam, đã trao 100.000 khẩu trang y tế cho nhân dân Ấn Độ, là biểu tượng đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước.
Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 là một cuộc chiến toàn cầu, cần sự đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ của các nước. Cụ thể là Việt Nam, một quốc gia thành công trong việc kiểm soát và phòng chống dịch. Ngài Pranay Verma cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về phòng chống dịch của chính phủ Việt Nam cũng như các phương pháp truyền thông phòng chống dịch của Hội CTĐ Việt Nam. Ông cũng tin tưởng rằng, với năng lực và sự hỗ trợ từ các quốc gia thế giới sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Nho Quế (nhandaovadoisong.vn)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *