Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện 199 – Bộ Công an

31/10/2023 - 05:10

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là thành viên tích cực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực trong việc tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19, kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng quyên góp các trang thiết bị y tế phục vụ các lực lượng tuyến đầu như công an, y tế, và hỗ trợ các đối tác trong Phong trào Chữ thập đỏ quốc tế.

Trong đợt tái bùng phát dịch lần này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình vận động hỗ trợ cho nhiều bệnh viện từ Quảng Trị trở vào. Tại tâm dịch Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ địa phương đã phối hợp với nhiều ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp hỗ chợ người dân tại chỗ, tặng các túi hàng gia đình gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại các khu vực cách ly.

Trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công đoàn Công an nhân dân sẽ có sự phối hợp nhiều hơn nữa nhất là trong công tác phòng chống dịch.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng biểu trưng thiết bị y tế cho Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Công an (Ảnh: Hà Mi)

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dành cho cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế, đoàn viên công đoàn Công an nhân dân Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Đại tá Ngô Hoài Thu – Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an chia sẻ: Trong nhưng ngày qua, tình hình dịch Covid -19 tại thành phố Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp. Bệnh viện 199 –Bộ Công an cùng các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố cùng tham gia chống dịch, bệnh viện không chỉ khám chữa bệnh cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng mà còn khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Chính vì thế, những món quà này hết sức cần thiết phục vụ trong công tác khám chữa bệnh tại đây.

Nho Quế (PV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *