Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến phức tạp. Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với các y, bác sĩ là những người chiến sĩ ở tuyến đầu trận tuyến trong cuộc chiến này, ngày 16/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Việt Đức. Đồng thời, Trung ương Hội đã hỗ trợ 50 thùng mỳ tôm, 1.050 khẩu trang và 30 lít nước khử khuẩn để Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên Đức phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Đến thăm và trao tặng 30.000 khẩu trang y tế 3 lớp cho các y bác sĩ ở các Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu bày tỏ mong muốn giúp các y bác sĩ hạn chế tối đa những rủi ro khi tiếp xúc với người bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình để điều trị và chăm sóc cho những người không may bị mắc bệnh.

Trao khẩu trang cho Bệnh viện Việt Đức

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 50 thùng mì tôm, 1.050 khẩu trang y tế và 30 lít nước khử khuẩn để Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức phòng dịch bệnh Covid-19, nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, hạn chế sự lây lan cua dịch bệnh, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi tại Trung tâm, xây dựng một công đồng an toàn – mạnh khỏe.

Trao khẩu trang cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng cho biết: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ và chung tay cùng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên Đức tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên tuyền và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các cụ cao tuổi bởi đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm và tử vong cao (60-96 tuổi chiếm 3,6%; 70-79 tuổi chiếm 8% và trên 80 tuổi chiếm 14,8%).

Trao khẩu trang, nước sát khuẩn và mỳ tôm cho Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức

Đây là một món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và kịp thời bởi tình trạng khan hiếm khẩu trang trong các cơ sở y tế trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, là nguồn động viên không chỉ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các y bác sĩ, bởi thông qua những món quà này, các y bác sĩ đã cảm nhận được đằng sau họ luôn có sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Quỳnh Mai

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *