Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo

31/10/2023 - 05:10


Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng hoa và thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho biết, ngày hội hiến máu nhân đạo hôm nay nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, đồng thời hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2020 do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN phát động.
Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã bày tỏ lòng biết ơn về sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên, TNV, các cơ quan doanh nghiệp và các đối tác của Hội tham gia đăng ký hiến máu ngày hôm nay.  

 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Tham gia Ngày hội, ngoài cán bộ, nhân viên Hội CTĐ Việt Nam, còn có sự tham gia của công ty Thời gian vàng, nhóm cháo tình nguyện “Mùa Thu và những người bạn”, tình nguyện viên CLB C25…
Chia sẻ tại buổi hiến máu, Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương chia sẻ, đứng trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã gây khó khăn, khan hiếm cho lượng máu dự trữ nhất là nhóm máu A và O. Tuy nhiên, với thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, với sự hỗ trợ của Hội CTĐ Việt Nam, đã mang lại kết quả ngoài sự mong đợi.
Ông Bạch Quốc Khánh cho biết, trong tháng 4, lượng máu tiếp nhận tại viện là 25.000 đơn vị máu, khắc phục cơ bản tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện. Và tiếp tục thực hiện chương trình Những giọt máu hồng hè với sự giúp đỡ của Hội CTĐ Việt Nam, sự chung tay của toàn Đảng toàn dân đảm bảo lương máu dự trữ trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 
Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu được tổ chức tại Trụ sở T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:


Cán bộ chữ thập đỏ đăng ký hiến máu


Bên cạnh đó, nhân viên công ty Thời gian vàng, nhóm cháo tình nguyện “Mùa Thu và những người bạn”, tình nguyện viên CLB C25,… cũng đăng kí hiến máu trong ngày hôm nay.

Hải Hà. Ảnh: Đức Long (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *