Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận mũ chống giọt bắn phòng chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam tiếp nhận mũ chống giọt bắn phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam gửi lời cảm ơn đến nhóm Chia sẻ yêu thương và Đoàn thành niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã có những đóng góp cho cộng đồng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa về giá trị nhân đạo trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19.
Thay mặt cho nhóm Chia sẻ yêu thương, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết:“Nhóm chia sẻ yêu thương được thành lập được gần 9 năm với nhiều hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng. Hiện nay, nhóm thường xuyên phát bánh và sữa đến các bệnh viện lớn tại Hà Nội như: Bệnh viện K1 và Bệnh viện Việt Đức. Nhóm cũng đã vận động xây nhiều nhà tình thương cho những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian gần đây nhất nhóm có đến huyện Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang để tham gia công tác thiện nguyện và xây nhà tình thương cho bà con dân tộc miền núi. Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp Nhóm đã kêu gọi các tình nguyện viên làm mũ chắn giọt bắng với hy vọng góp phần nhỏ cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19”.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Sự điều hành và chống dịch hiệu quả đang được nhân dân trong nước và cộng đồng thế giới đánh giá cao. Với vai trò là cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ chuyển số hàng trên đến những đơn vị trên tuyến đầu chống dịch nhanh chóng nhất.

Trung Hiếu VNRC

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *