Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia các hoạt động chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Singapore

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày (18 và 19/10), Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hải AnhPhó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội dẫn đầu đã tham gia các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Singapore.

Tham gia sự kiện có các đại biểu đến từ Hiệp hội, các Hội quốc gia trong khu vực; các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ tiềm năng và truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Singapore.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trao quà lưu niệm cho Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Singapore

Trong các hoat động chào mừng Lễ kỷ niệm, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tham gia Hội thảo về giảm thiểu thảm hoạ, tăng cường khả năng chống chịu. Các đại biểu tham gia 3 nội dung quan trọng và cần thiết, đó là: Tăng cường khả năng ứng phó và giảm thiểu rủi ro thảm hoạ của khu vực Asean; Tình hình ứng phó với dịch bệnh khu vực và Ứng dụng công nghệ vào việc vận động nguồn lực trong khu vực.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh xem các tài liệu tại Triển lãm các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Singapore 

Đoàn đã chia sẻ những kinh nghiệm, hoạt động thực tiễn, bài học thành công, mô hình tiêu biểu cũng như  thách thức đang phải đối mặt và giải pháp. Đoàn công tác cũng được các Hội quốc gia chia sẻ mô hình; các bài học kinh nghiệm và cách tiếp cận, vận động chính sách để thực hiện các hoạt động có hiệu quả nhất; Đoàn tham gia hoạt động triển lãm về hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ Singapore 70 năm phát triển và trưởng thành; Triển lãm tập trung vào các hình ảnh; Hoạt động  của phong trào; các hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ Singapore trong đó nổi bật là  hoạt động về sơ cấp cứu, vận động nguồn lực thông qua hoạt động đấu giá  bộ sưu tập tem của các Hội quốc gia trên thế giới và cách thức vận động, thu hút nguồn lực trong, ngoài hệ thống cùng các hỗ trợ của Chính phủ.

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các Hội Quốc gia tại Lễ Kỷ niệm

Đêm Gala kỷ niệm 70 năm ngày thành lập diễn ra trang trọng với diễn văn kỷ niệm, các hoạt động nghệ thuật chào mừng đặc sắc của các nghệ sỹ nổi tiếng  nước chủ nhà; hoạt động gây quỹ ấn tượng ngay tại buổi lễ với sự tham gia đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, công ty doanh nghiệp; góp phần quan trọng vào thành công của buổi Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Singapore.

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chủ động tham gia các hoạt động của Lễ kỷ niệm, tặng quà lưu niệm cho Hội Chữ thập đỏ Singapore và chia sẻ với các Hội quốc gia, Hiệp hội và các tổ chức quốc tế  hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tiếp xúc với các doanh nghiệp, Hội quốc gia, đối tác để tìm kiếm nguồn lực và nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội chữ thập đỏ Việt Nam trên trường quốc tế.

Trần Sỹ Pha

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *