Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ra lời kêu gọi ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ 

31/10/2023 - 05:10

Trao thùng hàng gia đình cho các hộ dân

Ngoài ra, các tỉnh miền Trung còn chuẩn bị phải ứng phó với bão số 7 đang hình thành, dự báo là sẽ gây ra mưa lớn và đặc biệt là hoàn lưu sau bão sẽ gây nên hiện tượng ngập lụt, sạt lở đất, sụt lún và nhiều hệ luỵ khác, ảnh hưởng đến sinh mạng, tài sản và đời sống của người dân miền Trung trong khoảng thời gian dài.

Nhằm giúp người dân các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 10/2020 và các đợt thiên tai sắp tới, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội. Ngày 13/10/2020 Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng  bởi mưa lũ.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ, các cấp Hội chủ động nắm bắt tình hình thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ ở những địa bàn ít bị ảnh hưởng để giúp đỡ nhân dân ở địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề hơn; chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; thực hiện nghiêm túc công tác thông tin với Hội cấp trên.

Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội, chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ để hỗ trợ trực tiếp hoặc gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trên cơ sở nguồn vận động được, Trung ương Hội sẽ phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển sự ủng hộ của các địa phương tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng.

Thực hiện nghiêm công tác thông tin, báo cáo trong hệ thống; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng hóa đã vận động được. Đợt vận động, ủng hộ mưa lũ gây ngập lụt kéo dài đến ngày 12 tháng 12/2020. 

Khánh Chi 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *