Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động phong trào Tết Nhân ái 2024

09/01/2024 - 05:01

Tối 22/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023” và phát động phong trào “Tết Nhân ái” 2024.

Tham dự chương trình có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Maha Barjas Hamoud Al Barjas, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; bà Bùi Thị Hòa Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đại biểu đến từ phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế.


Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu dự chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023”.

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Đỗ Văn Chiến nêu rõ, Việt Nam là một dân tộc giàu lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân”; “Bầu ơi thương lấy bí cùng”. Lòng nhân ái, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp, được các thế hệ người Việt Nam gìn giữ, lưu truyền, bồi đắp từ đời này sang đời khác, trở thành sức mạnh nội sinh to lớn để đất nước ta vượt qua được thiên tai, thảm họa, nhất là đại dịch Covid-19 vừa qua.


Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại chương trình.

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, thời gian qua hệ thống Chữ thập đỏ các cấp từ Trung ương đến địa phương, cơ sở luôn thấm nhuần lời căn dặn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự của Hội Hồng Thập tự, Hội Chữ thập đỏ ngày nay “phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương của họ”, từ đó tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, số người được Hội Chữ thập đỏ các cấp giúp đỡ, hỗ trợ ngày càng tăng.


Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và trao bảng tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cá nhân.

Tổng giá trị năm 2022 đạt trên 4.700 tỉ đồng, trong đó có 2.7 triệu suất quà “Tết nhân ái” cho những người khó khăn có điều kiện đón xuân vui Tết. Hoạt động của Hội chữ thập đỏ đã góp phần “xoa dịu nỗi đau” cho những cảnh đời kém may mắn, kịp thời hỗ trợ cho nhân dân vùng thiên tai, bão lũ, dịch bệnh… vượt qua cơn hoạn nạn.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng ghi nhận, biểu dương và tri ân các tổ chức, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân ở trong nước và quốc tế đã quan tâm, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đóng góp kinh phí, vật chất và tinh thần để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.
Nhân dịp này, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị các tập thể, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ kinh phí, vật chất thông qua Hội Chữ thập đỏ để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người khó khăn.
Trước mắt Hội Chữ thập đỏ các cấp cần quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; cùng với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành chăm lo cho người nghèo, người yếu thế để mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón xuân vui Tết.
“Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần chú ý quản lý, sử dụng kinh phí, vật chất theo đúng quy định của pháp luật, đúng mục đích, có hiệu quả, công khai, minh bạch” Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị.


Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Chương trình Sức mạnh nhân đạo năm 2023 là sự kiện thường niên do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức để ôn lại truyền thống tốt đẹp, khắc ghi sứ mệnh nhân đạo cao cả và tri ân những đóng góp cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam, cũng là dịp để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động chiến dịch 77 ngày vận động 1,2 triệu suất quà Tết cho người khó khăn.


Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu phát động phong trào “Tết Nhân ái” 2024.

Để khởi động chiến dịch vận động 1,2 triệu suất quà với tổng giá trị hoạt động “Tết Nhân ái” 2024 trong cả hệ thống đạt 700 tỷ đồng, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng khả năng và tấm lòng của mình tham gia hưởng ứng các hoạt động “Tết Nhân ái” 2024. Mỗi nghĩa cử cao đẹp của quý vị sẽ làm cho niềm vui, niềm hy vọng của hàng triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về một cái Tết thêm đủ đầy, trọn vẹn hơn. Đây cũng là dịp để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động chiến dịch 77 ngày vận động 1,2 triệu suất quà Tết cho những người khó khăn.


Các đại biểu nhắn tin ủng hộ phong trào Tết nhân ái 2024.

“Hãy nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 và có nhiều hành động thiết thực để ủng hộ Tết Nhân ái 2024” bà Hòa kêu gọi và khẳng định, mỗi nghĩa cử cao đẹp sẽ làm cho niềm vui, niềm hy vọng của hàng triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về một cái Tết thêm đủ đầy, trọn vẹn hơn.

Vũ Mạnh - Quang Vinh 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *