Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 29/11, tại Trung tâm Hội nghị  UNIQUE TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Công ty CP Truyền hình Trực tuyến Việt Nam Kết nối Toàn cầu (GCTV) tổ chức chuỗi sự kiện để vận động nguồn lực thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.  

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng Phấn – Tổng Giám đốc Truyền hình Trực tuyến Việt Nam Kết nối Toàn cầu; ông Đinh Trọng Vỹ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hành trình Kết nối Yêu thương, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp…

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bà Huỳnh Thị Kim Loan – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức ký kết hợp tác

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 gồm các chương trình như: Gala “Kết nối doanh nhân vì sự nghiệp nhân đạo”, “Tôn vinh tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng”, tổ chức các đoàn trao quà Tết cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

“Tôn vinh tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng” là chương trình vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân có sản phẩm, tay nghề, tài năng đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Chương trình được tổ chức một năm một lần nhằm vận động kêu gọi nguồn lực, chăm lo đời sống an sinh xã hội, chăm lo Tết vì người nghèo. Với mục đích vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để tặng 1,5 triệu  gia đình chính sách và hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, các cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện để vui Tết, đón Xuân.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 – One Health ký kết hợp tác

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức và Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 để phối hợp huy động nguồn lực triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đào tạo điều dưỡng viên, dịch vụ máu, dịch vụ sơ cứu ở một số địa phương.

Trong thời gian vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hồng Đức đã có nhiều cuộc làm việc, trao đổi đàm phán và tiến hành khảo sát thực địa về các khả năng hợp tác đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất cho các cơ sở hoạt động chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng và tổ chức thí điểm các khoá tập huấn điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại khu vực phía Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 – One Health đề xuất được phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tiến hành khảo sát, xây dựng dự án đầu tư và tổ chức thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư đối với một số trung tâm trợ giúp nhân đạo, đồng thời phối hợp tìm kiếm và xây dựng các đề xuất dự án về các lĩnh vực ưu tiên của hai bên, như chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chăm sóc người cao tuổi, dịch vụ về máu, sơ cấp cứu.

Trần Trung – Lê Duy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *