Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ nhân dân bị ngập lụt huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

31/10/2023 - 05:10

Đoàn cứu trợ do TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa kết thúc chuyến thăm, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ huyện Chương Mỹ (Hà Nội), chiều qua 01/8.

Hơn 256 triệu đồng bằng tiền và hiện vật (trong đó gồm: Tiền mặt 50.000.000 đồng, Gạo tẻ 1.025 kg, Thùng bột lọc nước P&G 1000 thùng và 1000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng) đã được đoàn công tác trực tiếp trao tặng cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trong chuyến đi này, đoàn đã làm việc với lãnh đạo chính quyền huyện Chương Mỹ và chia sẻ những thiệt hại của nhân dân đang phải gánh chịu, đồng thời trao tặng hàng cứu trợ đến các hộ dân. Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao việc trợ giúp nhân dân trong huyện Chương Mỹ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, mặc dù nước đã rút nhưng thời tiết còn đang diễn biến hết sức phức tạp do vậy việc trợ giúp nhân dân gặp khó khăn rất nhiều cho công tác cứu trợ…, hiện nhiều hộ gia đình sinh sống và đang gặp rất nhiều khó khăn về nước sạch, vệ sinh cũng như điều kiện sinh hoạt.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ nhân dân và nắm bắt tình hình thường xuyên báo cáo về Trung ương Hội. 

Hình ảnh của Đoàn cứu trợ tại huyện Chương Mỹ, Tp.Hà Nội:

Đoàn cứu trợ đến với bà con vùng lũ huyện Chương Mỹ

Hướng dẫn bà con sử dụng bồn lọc nước P&G

Trung Nghĩa – Ảnh: Thanh Quang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *