Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng: Những hoạt động nhân đạo ý nghĩa ngày đầu năm

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 3 – 5/1/2019, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng do Bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng đã tổ chức trao tặng áo ấm cho các em học sinh gồm: 428 chiếc áo phao, 200 đôi ủng, hỗ trợ 1 cây cầu dân sinh với tổng trị giá gần 140 triệu đồng tại hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng.

Tại tỉnh Bắc Cạn, đoàn đã trao tặng 200 áo phao, 200 đôi ủng trị giá trên 20 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng vận đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố Hải Phòng ủng hộ cho các em học sinh Trường Mầm non, Trường tiểu học xã Yên Cư (Bắc Kạn). Trường có 200 học sinh học tại 6 điểm trường, mỗi điểm trường cách nhau trung bình trên 10km đường núi, các em học sinh ở đây 100% là con em đồng bào dân tộc, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng và các thành viên trong Đoàn công tác trong buổi tặng áo phao cho các em học sinh dân tộc

Tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh thuộc xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An (Cao Bằng). Xóm Nà Tổng có con suối rộng gần 5m chảy cắt qua xóm chia cách 14 hộ dân và vùng sản xuất của hơn 30 hộ, hàng ngày người người dân ở đây vẫn thường lội qua suối để đi lại, tuy nhiên cứ đến mùa lũ, nước suối dâng cao hơn 1m và chảy siết khiến cho việc đi lại trong sinh hoạt và sản xuất của người dân gặp khó khăn.

Để giúp đỡ người dân xóm Nà Tổng đi lại thuận tiện hơn, Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh tại đây, cây cầu dài 6m, rộng 2m, cao 2m bằng Bê tông cốt thép, trong đó Chùa Hải Ninh (TP. Hải Phòng) thông qua Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng hỗ trợ 100 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng trao số tiền 100 triệu đồng để xây dựng cầu dân sinh xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An (Cao Bằng)

Tại địa phương này, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng cũng đã trao 228 chiếc áo phao trị giá 16 triệu đồng cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hồng Nam do Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải quốc tế Nhật – Việt tài trợ.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp đỡ các em học sinh và bà con đồng bào dân tộc an tâm trong sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Vũ An Linh (Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng)

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *