Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội: Tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và Phát động Tháng Nhân đạo 2020

31/10/2023 - 05:10

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tiếp nhận 900 suất quà từ “Nhóm thiện nguyện Mùa thu”

Thời gian qua trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội, Hội Chữ thập đỏ Thành phố với vai trò, trách nhiệm là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với quyết tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ đối với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được Hội Chữ thập đỏ từ thành phố tới các cơ sở Hội triển khai đạt hiệu quả. Đặc biệt, từ ngày 15/4 đến 25/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức các điểm cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…Kết quả trong công tác phòng chống dịch của Hội Chữ thập đỏ thành phố từ ngày 01/2/2020 đến nay đã phát 936.748 chiếc khẩu trang, 54.816 dung dịch sát khuẩn và xà phòng, tiền mặt là 404.037.000đồng, 397.779kg gạo, 4.173 thùng mỳ tôm, 11.500 tấm chắn giọt bắn, 2.430 bộ bảo hộ y tế… tổng giá trị trao tặng đạt trên 11 tỷ. 

Trong các hoạt động, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã nhận được sự quan tâm, phối hợp từ “Nhóm thiện nguyện Mùa thu” trao tặng 900 suất quà, với mỗi suất 300.000 đ/người cho người khiếm thị trên địa bàn thành phố, tổng trị giá 270 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI trao tặng 300 suất quà, trị giá 30 triệu đồng; Nhóm thiện nguyện “Từ tâm” ủng hộ 2,5 tấn gạo…
Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố nhận được sự đồng hành từ Công đoàn Tổng Công ty Mobifone Hà Nội trong việc tổ chức các điểm phát tặng lương thực, nhu yếu phẩm miễn phí; bà Phạm Thị Minh Huệ đại diện Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư trao tặng 10.000 USD (tương đương 236 triệu đồng) cho các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian tới.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố trao ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các nhà hảo tâm

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã ghi nhận và cảm ơn các cá nhân, đơn vị đã đóng góp, chung tay, đồng hành để giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định, trên hành trình vì mọi người, ở mọi nơi, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội sẽ đảm nhận tốt vai trò nòng cốt, đầu mối điều phối các hoạt động nhân đạo, kết nối những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân đến với những người cần sự trợ giúp trong cộng đồng.
Cũng tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động Tháng nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là đợt truyền thông sâu rộng những giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, trong cộng đồng hướng đến một xã hội nhân văn, nhân ái.
Tháng Nhân đạo năm nay sẽ được tổ chức với các hoạt động chính như: Tuyên truyền trong cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm; vận động, hiến máu tình nguyện, hiến tặng mô, tạng; sơ cấp cứu ban đầu; trợ giúp vốn phát triển sản xuất, bò sinh sản, hỗ trợ nhà, hỗ trợ sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội Chữ thập đỏ Thành phố phấn đấu trợ giúp từ 5.000 đến 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với mức trợ giúp phù hợp.

Khánh Chi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *