Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội phát động “Tháng Nhân đạo”

31/10/2023 - 05:10

Sáng 28/4/2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hà Nội phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức Chương trình “Chung sức vì nhân đạo” phát động “Tháng Nhân đạo” và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tăng cường vận động xây dựng quỹ nhân đạo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô.

Các đại biểu tham gia đi bộ đồng hành quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”

Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng An và ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND và các sở, ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ và trên 1.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ thủ đô.

Hội CTĐ thành phố Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam lựa chọn tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo” và là đơn vị tiên phong trong cả nước tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ Hà Nội tại lễ phát động ngày hôm nay.

Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” của Hội CTĐ TP.Hà Nội

Để thực hiện có hiệu quả “Tháng nhân đạo”, bà Nguyễn Thị Xuân Thu yêu cầu các cấp Hội CTĐ trong cả nước cũng như Hội CTĐ TP.Hà Nội nói riêng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hoạt động nhân đạo; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đồng hành với các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ; vận động mọi nguồn lực và tổ chức hiệu quả, thiết thực các hoạt động nhân đạo, trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội để xứng đáng hơn nữa là vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo của đất nước.

“Với sự khởi động của Hội CTĐ TP.Hà Nội, chính thức từ hôm nay các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” hàng năm sẽ được diễn ra sôi nổi trong toàn hệ thống Hội. Chúng ta cùng tin tưởng sẽ có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay làm nhân đạo và sẽ có nhiều hộ nghèo, kinh tế khó khăn, người già, neo đơn, người dễ bị tổn thương, các em học sinh vượt khó học giỏi sẽ được giúp đỡ một cách thiết thực”, Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu mong muốn.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 02 ngôi nhà, tặng 3 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, hỗ trợ chữa bệnh cho 1 trường hợp trẻ em nghèo và tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh vượt khó học giỏi, với tổng giá trị 180 triệu đồng; đồng thời tiếp nhận gần 2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ các cấp đăng ký ủng hộ. 

Hội CTĐ TP.Hà Nội tiếp nhận 1 tỷ đồng của Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam 

Các đại biểu, Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội và nhóm cựu học sinh cấp 3 Hà Nội niên khóa 1992-1995 tặng 20 xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố (Ảnh: Công Minh)

Người dân thủ đô tham gia hiến máu nhân đạo trong Chương trình “Giọt hồng Thăng Long” (Ảnh: Thanh Hải)

Cũng tại Lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thăng Long” dự kiến tiếp nhận khoảng 400 đơn vị máu; Triển lãm ảnh “Sức mạnh nhân đạo” trưng bày 80 bức ảnh tiêu biểu phản ánh hoạt động Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và thành phố Hà Nội; Cuộc thi tìm hiểu về Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và giá trị nhân đạo của biểu tượng Chữ thập đỏ; đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”; “Tuyến phố Nhân ái” với sự tham gia của 20 gian hàng là nơi giao lưu, chia sẻ hoạt động từ thiện trên nguyên tắc phi lợi nhuận với cam kết của các đơn vị sẽ trích lợi nhuận ủng hộ vào Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và các hoạt động từ thiện… 

Chương trình còn có sự góp mặt của một số gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: NSUT Xuân Bắc, diễn viên Nhã Phương. Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức khai trương “Gian hàng từ thiện” tại số 19/52 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ, Hà Nội với các mặt hàng phong phú như: quần áo, thuốc bổ, các vật dụng thiết yếu cấp miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, tại Lễ phát động, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Đội tuyển bóng đá quốc gia U23 ủng hộ 700 triệu đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; Công ty Cổ phần đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh ủng hộ 400 triệu đồng; Công ty Cổ phần thiết bị hàng hải Mecom tặng 10 máy thông tin liên lạc.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Đại thay mặt Đội tuyển bóng đá quốc gia U23 trao 700 triệu đồng cho bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Công ty Cổ phần thiết bị hàng hải Mecom tặng 10 máy thông tin liên lạc

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho ngư dân nghèo; tặng thiết bị liên lạc; tủ thuốc sơ cấp cứu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn kỹ năng sơ cứu cho ngư dân. Chương trình kéo dài từ ngày 28/4 đến hết ngày 26/6/2018, với cú pháp tin nhắn: BD gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn).

Ngay sau buổi lễ này, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh cùng với nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước sẽ tiếp tục tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” và triển khai các hoạt động sôi nổi, thiết thực vận động nguồn lực và trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Hiền. Ảnh: Trung Nghĩa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *