Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế (Việt Nam) làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sekong (Lào)

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 10-15/12, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế (Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sekong (Lào).

Trong thời gian làm việc tại Sekong, Đoàn công tác đã tổ chức các hoạt động chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào CTĐ với đơn vị bạn, thể hiện sự hợp tác tốt đẹp trong công tác nhân đạo của CTĐ hai tỉnh Thừa Thiên Huế – Sekong nói riêng và Việt Nam – Lào nói chung.

Tập huấn Sơ cấp cứu (SCC) cho cán bộ Hội CTĐ tỉnh Sekong

Cụ thể, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp tập huấn Sơ cấp cứu (SCC) cho cán bộ Hội CTĐ tỉnh Sekong. Trong thời gian từ ngày 11-13/12, hơn 20 học viên là cán bộ CTĐ cấp huyện, tỉnh và công an tỉnh Sekong đã được các hướng dẫn viên trong đoàn, tập huấn hướng dẫn những kiến thức về kỹ năng SCC cơ bản như: băng bó vết thương cầm máu, cố định gãy xương, sơ cứu bất tỉnh, sơ cứu dị vật đường thở, vận chuyển nạn nhân an toàn và cứu đuối…Lần đầu tiên các học viên được tiếp cận với kỹ năng SCC nên rất hào hứng, hăng say với các bài giảng và thực hành các thao tác SCC rất tốt.

Sau 3 ngày tích cực làm việc, khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp, 100% học viên đã hoàn thành tốt chương trình đề ra và được Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội CTĐ tỉnh Sekong cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện.

Lần đầu tiên các học viên được tiếp cận với kỹ năng SCC nên rất hào hứng, hăng say với các bài giảng và thực hành các thao tác SCC rất tốt

Cùng với đó, tỉnh Hội Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với Hội CTĐ tỉnh Sekong về công tác chuẩn bị cho hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hội CTĐ Thừa Thiên Huế và Hội CTĐ tỉnh Sekong; Hội CTĐ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, và 01 huyện thuộc tỉnh Sekong giai đoạn 2020-2022.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã có biên bản ghi nhớ với nội dung thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động, như: Cứu trợ khẩn cấp cho người dân khi có thiên tai xảy ra, tặng quà cho đồng bào nghèo, phối hợp tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí, tặng thiết bị y tế, tập huấn SCC, tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng, tổ chức các hoạt động học tập, chia sẻ kinh nghiệm tốt trong hoạt động nhân đạọ…

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sekong cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện

Ông Nala – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh Sekong đã thay mặt đơn vị bạn gửi lời cảm ơn đến Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm quý giá trong công tác Hội và phong trào CTĐ, đặc biệt là hoạt động SCC tại cộng đồng. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn việc kí kết thỏa thuận  giữa hai đơn vị sẽ sớm được thực hiện, nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết, sự hợp tác sâu rộng, hiệu quả giữa Hội CTĐ hai tỉnh nói riêng và giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, góp phần giảm bớt tình trạng dễ bị tổn thương cho người dân..

Kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh Sekong, đoàn làm việc ghé thăm và làm việc với các mạnh thường quân Việt kiều Lào gốc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tạo dựng mối quan hệ, vận động nguồn lực xây dựng Quỹ Nhân đạo.

Tường Vi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *