Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên – Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho người dân bản Kotai, huyện Sá Muội, tỉnh Saravane, Lào

31/10/2023 - 05:10

Ngày 16/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Salavane (Lào), tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Kotai, huyện Sá Muội, tỉnh Saravane, Lào.

Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh Thừa Thiên – Huế có ông Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía tỉnh Saravane có ông Inpong Chathamath, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Saravane; ông Vilay Săk Phó Bí thư Huyện Ủy huyện Sá Muội cùng với các ban ngành trong huyện và rất nhiều người dân bản Kotai đến chung vui cùng với hai gia đình.

Bàn giao nhà tình nghĩa  ở bản Kotai

Sau hơn ba tháng xây dựng, hai căn nhà tình nghĩa của gia đình ông Ăm Siu và ông Ăm Tời thuộc bản Kotai, huyện Sá Muội, Saravane (Lào) đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Mỗi căn nhà có diện tích 60m2, được xây dựng theo kiến trúc nhà sàn bằng gỗ, mái lợp tôn, văn hóa truyền thống đặc trưng của nước Lào. Tổng kinh phí xây dựng hai căn nhà là 140 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên – Huế hỗ trợ 60 triệu đồng (23.076.000 kíp Lào). Số còn lại do chính quyền địa phương huyện Sá Muội huy động các nguồn lực hỗ trợ và gia đình, người thân đóng góp. Ngoài ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng quân trên biên giới của tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp tham gia giúp ngày công lao động.

Trong không khí vui vẻ, thấm đượm nghĩa tình đoàn kết của cán bộ và nhân dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Saravane, ông Trần văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao số tiền hỗ trợ cho 02 gia đình. Thượng tá Phạm Tùng Lâm và cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng cũng đã tặng quà cho 02 gia đình, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Kotai, huyện Sá Muội là một hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Hội Chữ thập tỉnh Thừa Thiên – Huế (Việt Nam) và Hội Hội Chữ thập tỉnh Saravane (Lào) nhằm giúp đỡ cho người dân nghèo ở huyện Sá Muội có cuộc sống tốt hơn.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Hội Chữ thập tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: Số tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa cho người dân nghèo của Lào được trích từ nguồn Quỹ Trợ giúp nhân đạo của Hội Chữ thập các cấp ở tỉnh Thừa Thiên – Huế. Vui mừng trước kết quả đạt được , ông Trần Văn Nhân chân thành cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của cán bộ và chiến sỹ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua đã sát cánh với Hội Chữ thập tỉnh để thực hiện hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm phát triển và gìn giữ tình đoàn kết của nhân dân hai nước Việt – Lào mãi gắn kết.

Nhân dịp này, ông Vilay Săk , Phó Bí thư Huyện Ủy huyện Sá Muội thay mặt cán bộ và nhân dân chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Hội Chữ thập và Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho những hoàn cảnh khó khăn của người dân ở bản Kotai và mong muốn sự hợp tác giúp đỡ lẫn nhau ngày càng phát triển trên tình thần đoàn kết, hữu nghị và bền vững.

Chia tay người dân bản Kotai sau Lễ bàn giao nhà, đoàn công tác của Hội Chữ thập tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác năm 2019, với Khóa tập huấn kỹ năng Sơ cấp cứu cho cán bộ Hội Chữ thập tỉnh Saravane tại thành phố Saravane từ ngày 17- 19/9 và trao tặng 3 con bò sinh sản cho dân nghèo ở Saravane với số tiền 45.000.000 đồng Việt Nam.

 Nhân Trần

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *