Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng chính sách ở thị xã Phổ Yên

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 30/8, tại Trạm y tế xã Minh Đức (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

Chương trình diễn ra từ  ngày 27-30/8, tại 4 xã Bắc Sơn, Phúc Thuận, Thành Công và Minh Đức. Các y, bác sĩ đã nhiệt tình thăm khám, tư vấn, tặng thuốc cho hơn 300 các đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có công với Cách mạng, hộ nghèo chính sách tại địa phương (trị giá 36 triệu đồng), do Quỹ Thiện Tâm ((Tập đoànVingroup) tài trợ.

Hơn 300 các đối tượng chính sách được thăm khám, tư vấn, tặng thuốc miễn phí

Chương trình giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng của người dân về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh răng miệng, phòng chống bệnh lây nhiễm theo mùa…và từ bỏ những thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe.

Đây là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ những khó khăn cùng người dân vùng sâu vùng xa của các đơn vị và cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt chính sách an sinh xã hội.

Minh Lý

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *